Chia Sẻ 15 tuổi đạt điểm tuyệt đối trường ĐH Harvard

Thảo luận trong 'Thông Tin Giáo Dục' bắt đầu bởi aloteen247, 30/12/14.

 1. aloteen247

  aloteen247 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với 36/36 điểm ACT (kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển vào ĐH của Mỹ), điểm trung bình xuất sắc và nhiều bằng khen, Hồ Phan Vương Bảo được trường Harvard và Stanford cấp học bổng.

  Với 36/36 điểm ACT (kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển vào ĐH của Mỹ), điểm trung bình xuất sắc và nhiều bằng khen, Hồ Phan Vương Bảo được trường Harvard và Stanford cấp học bổng.

  [​IMG]


  Từng được nhận thẳng vào đại học khi mới lớp 8

  Bryan Phan Hồ (tên Việt là Hồ Phan Vương Bảo, 15 tuổi) là chàng trai gốc Việt, đang học lớp 10 trường Mision Viejo (California). Vương Bảo có sở thích về các vấn đề liên quan đến môi trường, bảo vệ động vật và toán học. 15 tuổi, không chỉ thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh, Bảo còn nói tiếng Tây Ban Nha tốt.

  Chàng trai gốc Việt đã đạt nhiều bằng khen như: Giải nhất cuộc thi Olympic Toán của tiểu bang Connectticut (lớp 6), top 5 học sinh có điểm số cao nhất cuộc thi Olympic Toán liên bang Hoa Kỳ, chứng nhận thành tích xuất sắc trong cuộc thi học thuật quốc tế IAC về Toán. Với kết quả học tập này, Bảo vinh dự nhận được bằng khen của tổng thống Mỹ.

  [​IMG]

  Tuy nhỏ tuổi nhưng chàng trai này đạt nhiều thành tích đáng nể.

  Mới đây, chàng trai 15 tuổi nhận được tin vui khi được trường Harvard Summer School (thuộc ĐH Harvard, Mỹ - top 5 ĐH tốt nhất thế giới) và Stanford Summer School College (thuộc ĐH Stanford - đứng thứ 7 thế giới) cấp học bổng toàn phần.

  Đây đều là 2 ngôi trường Bảo mong muốn được học tập từ ngày nhỏ. Chính vì vậy khi biết thông tin các trường có tổ chức khóa học dành cho học sinh cấp 3, Bảo đã tham dự. Với yêu cầu điểm ACT 32-35/36, điểm học tập gần tuyệt đối cộng với các hoạt động ngoại khóa,tỷ lệ cạnh tranh khoảng 5/100, Bảo đã xuất sắc vượt qua với số điểm tuyệt đối 36/36.

  Sau khi nhận được thông tin này, anh Hồ Hoàng Giang (cha của Bảo) - Phó chủ tịch một công ty về IT ở California chia sẻ: “Gia Đình rất vui mừng vì con đạt thành tích cao".

  Điều đặc biệt, khi học lớp 8, trước thành tích học tập luôn xuất sắc, gia đình đã định hướng Bảo thi ACT (kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển vào ĐH của Mỹ) và đạt 30/36 điểm. Với kết quả này, Vương Bảo được ĐH University of Washington Seattle (đứng thứ 48 trong số các ĐH tốt nhất của Mỹ) và California State University Los Angeles (đứng thứ 84) nhận thẳng vào ĐH theo chương trình bỏ qua cấp 3.

  Tuy nhiên, gia đình không muốn con xa gia đình khi tuổi còn nhỏ nên từ chối lời mời nhập học. Cũng thời gian này, Bảo đã học song song chương trình cấp 2 và cấp 3 cùng một lúc, tự hoàn thành Toán cấp 3 khi mới học lớp 8.

  Nam sinh 15 tuổi đạt điểm tuyệt đối vào ĐH Harvard 2
  Vương Bảo nhận được nhiều bằng khen cho thành tích học tập xuất sắc, trong đó có giấy khen của Tổng thống Mỹ.

  Ước mơ chữa bệnh cho triệu người cùng lúc

  Vương Bảo sinh ra và lớn lên tại New York, bố và mẹ đều là người Việt Nam. Sang Mỹ từ năm 1990, anh Hồ Hoàng Giang cho biết: “Chúng tôi đã phải làm đủ công việc để sinh sống và luôn coi việc học là trên hết”. Từ sự vất vả của bố mẹ, ngay từ nhỏ Bảo đã biết tự lập, thích việc học, đặc biệt là môn Toán.

  Có thành tích học tập xuất sắc, anh Hồ Hoàng Giang chia sẻ: “Tôi luôn dạy cho con tính tự chủ. Giúp con hiểu được tất cả các giai đoạn của năm học đều quan trọng, không chỉ có những kỳ thi. Chúng tôi không bao giờ kiểm tra đúng - sai từng bài tập mà chỉ hỏi con làm xong bài chưa".

  "Tôi dạy con biết thất bại của học tập. Con cũng đã từng thất vọng về kết quả không như mong muốn. Lúc đó, Bảo luôn hỏi nguyên nhân từ giáo viên để sửa chữa bản thân cho những lần sau” - anh Giang kể lại.

  [​IMG]

  Trong tương lai, ước mơ của Bảo là trở thành người đứng đầu ngành Vi trùng học. Tuy mới 15 tuổi nhưng Bảo đã suy nghĩ rất chín chắn: “Em muốn học ngành này vì nghĩ bác sĩ sẽ chữa bệnh cho từng người một, còn nếu tìm ra một loại thuốc diệt vi trùng thì có thể chữa cho cả triệu người cùng lúc”. Ngoài ra, Bảo còn muốn trải nghiệm bằng việc đi khắp nơi, đặc biệt là chiêm ngưỡng các kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

  Với thành quả xuất sắc, thời gian tới gia đình sẽ để Bảo lựa chọn một trong số các trường là Harvard Summer School, Stanford Summer School College hoặc University of California Irvine - ngay gần nhà nếu như em vẫn chưa muốn xa gia đình.

  Ngoài thời gian học tập, Vương Bảo còn tham gia nhiều hoạt động thể thao, giải trí như: bóng rổ, tennis, đánh cờ, diễn kịch, piano. Đặc biệt, nam sinh này còn rất thích các hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện, giúp đỡ trẻ em đọc sách...

  Dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng Vương Bảo luôn coi mình là người Việt Nam. Đã từng đi du lịch tại nhiều nơi nhưng kỳ nghỉ ấn tượng nhất với Bảo là trở về Việt Nam vào năm 2011 thăm họ hàng ở Thái Bình, Ninh Bình, Huế, Hội An. Món ăn chàng trai này yêu thích nhất là phở, cơm gà và canh cá nấu chua.

  Theo Zing
   
 2. ngocbao

  ngocbao Member

  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Choa, em quá giỏi. Ngưỡng mộ em quá
   
 3. nobita1412

  nobita1412 Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  con nhà người ta đây mà :hon:
   
 4. lehienthu

  lehienthu New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngưỡng mộ quá. Đúng là tài không đợi tuổi
   
 5. hueminh

  hueminh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngưỡng mộ em này quá! Chúc em luôn đạt được những ước mơ của mình
   
 6. hailinh

  hailinh Member

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  chúc e đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống
   

Chia sẻ trang này