4 BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN ĐƯỜNG RUỘT, TIÊU HÓA THƯỜNG GẶP NHẤT

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi ynthchuna, 9/8/15.

 1. ynthchuna

  ynthchuna Member

  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  1. Trào ngược axit

  Trào ngược axit là gì? Trào ngược axit là thuật ngữ phổ biến dùng cho bệnh trào ngược dạ dày, hay trào ngược thực quản. Đây là bệnh mà ở đó thức ăn hoặc chất lỏng di chuyển từ dạ dày vào thực quản do cơ vòng thực quản dưới không kín (đây là cơ có vai trò giúp dạ dày đóng kín lại). Triệu chứng của trào ngược axit bao gồm: ợ nóng, trào ngược và khó nuốt. Nặng hơn, bệnh có thể dẫn đến viêm loét, gây tổn thương ở răng và thực quản

  >>> Xem thêm : thu hep am dao gia bao nhieu

  2. Loét dạ dày tá tràng

  Loét dạ dày tá tràng là gì? Loét dạ dày tá tràng là vết loét hình thành từ niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần trên của ruột non), khi lớp niêm mạc ấy bị bào mòn bởi một loại dịch tiêu hóa có tính axit. Hầu hết các vết loét dạ dày tá tràng đều do vi khuẩn H.pylori – một loại vi khuẩn làm viêm nhiễm dạ dày - gây ra.

  3. Không dung nạp lactose

  Không dung nạp lactose là gì? Đây là tình trạng không có khả năng tiêu hóa lactose – một loại đường có trong sữa và các sản phẩm của sữa. Những người bị hội chứng này thường có biểu hiện đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn các sản phẩm từ sữa sau khoảng 30 phút đến 2 tiếng.

  4. Hội chứng ruột kích thích (IBS)

  Hội chứng ruột kích thích là gì? Là một loại bệnh về đường ruột, thường có triệu chứng đau bụng, táo bón, tiêu chảy... Thường thì hội chứng ruột kích thích không có nguyên nhân xác định cụ thể.
   

Chia sẻ trang này