Quảng Cáo bệnh tiêu hóa và triệu chứng của nó

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi buiminhphuong, 12/8/15.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong Member

  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay, ở nước ta, chứng bệnh về tiêu hóa đứng đầu danh sách nhóm các bệnh nội khoa. Trong đó, rối loạn tiêu hóa là vấn đề phổ biến và thường gặp nhất. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách phòng tránh. Theo các bác sĩ phòng khám 168 cho biết, bộ máy tiêu hóa có 4 chức năng chính là vận chuyển, co bóp nhào lộn thức ăn cùng với dịch tiêu hóa. Thức ăn khi vào cơ thể sẽ được tiêu hóa thành từng phần nhỏ sau đó hấp thụ thức ăn đã tiêu hóa và chuyển phần đã được hấp thụ thành những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  Hệ tiêu hóa có chức năng chủ yếu trên, để thực hiện quá trình đó sẽ phải thực hiện các hoạt động nhào bóp, tiết dịch, hấp thụ và đào thải. Do đảm nhiệm nhiều chức năng cùng một lúc nên hệ tiêu hóa cũng có thể mắc nhiều bệnh khác nhau. Dưới đây là một số biểu hiện bệnh về tiêu hóa thường gặp:

  Đau: Đây là triệu chứng phổ biến xảy ra ở đường tiêu hóa đồng thời cũng là benh ve tieu hoa khi có những tổn thương nhất định nào đó.

  Rối loạn về nuốt: Khi ăn thức ăn,người bệnh có cảm giác khó nuốt bởi thức ăn không được đưa vào thực quản hoặc đã vào thực quản nhưng khó tiêu không đi tiếp được xuống dưới và bị tắc nghẽn ở chỗ nào đó. Nhiều trường hợp bị đau khi nuốt, thức ăn không trôi được xuống để tiêu hóa nên có cảm giác đau.
   

Chia sẻ trang này