Giới Thiệu Các phương pháp chế biến món chay ngon bằng đậu lăng

Thảo luận trong 'Món Ngon - Ẩm Thực' bắt đầu bởi lylymcm, 13/2/19.

  1. lylymcm

    lylymcm Member

    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Dễ chế biến, giá rẻ, tất cả đều giúp cho đậu lăng luôn là thực phẩm để có được protein phổ biến nhất trên thế giới đối với người ăn chay hiện nay. Nhưng để chế biến đậu lăng thành một món chay ngon, bạn cần phải biết kết hợp các loại gia vị một cách khéo léo. địa chỉ ăn cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất hiện nay
    Và dưới đây là một số công thức bạn có thể tham khảo để giúp bản thân chế biến được những món ăn ngon từ đậu lăng trong bữa ăn của mình. hướng dẫn cách nấu lẩu chay hà nội ngon hấp dẫn nhất
    [​IMG]
    Mì ý đậu lăng
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 quả bí vừa
    1 chén đậu lăng
    3 cốc nước
    2 thìa dầu ô liu
    1 củ hành tây (xắt nhỏ)
    3 tép tỏi (băm nhỏ)
    2 củ cà rốt nghiền
    2 cọng cần tây xắt nhỏ
    300g cà chua nghiền
    1/2 muỗng cà phê ớt bột
    Giấm táo: 1 thìa
    1 muỗng cà phê nước sốt worcheshire chay
    Muối và hạt tiêu
    Cách thực hiện:
    *Cho mì ý:
    Lò nóng lò đến 400 độ.
    Cắt bí làm đôi
    Đặt nửa mặt cắt xuống trong chảo rang ..
    Nướng trong khoảng 35-45 phút hoặc cho đến khi bạn có thể dễ dàng đâm nĩa xuyên qua da thịt cho đến khi lột vỏ.
    Nhẹ nhàng rút ra những sợi bí đao để chúng giống với mì ý.
    *Phần sốt mì ý:
    Trong khi bí đang nướng, thêm 1 chén đậu lăng vào nồi với 3 chén nước. Nấu cho đến khi đậu lăng mềm (khoảng 15-20 phút). Xả đậu lăng và loại bỏ bất kỳ nước thừa còn lại trong nồi.
    Đun nóng dầu, hành tây, tỏi trong chảo / nồi lớn trong 5 phút cho đến khi hành tây trong mờ.
    Thêm cà rốt, cần tây, cà chua, ớt bột, giấm táo, nước sốt vegan worcheshire, muối và hạt tiêu và nấu trong khoảng 10 phút.
    Thêm đậu lăng và nấu thêm 5 phút hoặc cho đến khi cà rốt mềm hoàn toàn.
    Trộn mì ý làm từ bí với sốt và thưởng thức món ăn.
     

Chia sẻ trang này