Mua Cách chăm sóc và bảo quản mỹ phẩm

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi tanmonglang, 2/12/15.

 1. tanmonglang

  tanmonglang Member

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Người Ai Cập cổ đại và người Hy Lạp là những người đầu tiên phát minh và sử dụng mỹ phẩm trang điểm để làm đẹp, mặc dù lúc đó chỉ duy nhất có mỹ phẩm làm đẹp cho môi và mắt.

  Xem thêm: màu tóc đẹp / kiểu tóc đẹp

  Với sự tiến bộ ngày càng tăng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và các sản phẩm về mỹ phẩm, nhận thức về trang điểm và các sản phẩm liên quan trong cộng đồng dân cũng đã nâng cao dần lên. Ngày càng có thêm nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc bản thân không kể là rất chi tiết và cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm, cũng như độ tuổi của mối quan tâm này cũng trẻ hơn nhiều.
  [​IMG]
  Và 1 việc cũng không kém phần quan trọng là cách chăm sóc các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng và trang điểm, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản. Sử dụng mỹ phẩm hết hạn hay các mỹ phẩm có chất lượng kém có thể dẫn đến các vấn đề về da trở nên nghiêm trọng, có thể gây kích ứng và thậm chí viêm nhiễm trên da.

  Dưới đây là những lời khuyên về cách bảo quản, chăm sóc đối với các sản phẩm làm đẹp:
  • Thay thế ngay 1 số loại mỹ phẩm của bạn sau 6 tháng sử dụng, nhất là mỹ phẩm cho khu vực mắt như: kem đặc trị mắt, mỹ phẩm kẻ đường viền mắt, mascara; sau 12 tháng đối với các sản phẩm có dạng liquid như kem lót, nền, son nước … mặc dù bạn không sử dụng chúng thường xuyên, thậm chí chúng còn khá nhiều nhưng hết thời hạn mở nắp cho phép thì bạn nên xem xét và loại bỏ luôn. Ngay cả sự hiện diện đơn thuần của không khí thôi cũng có thể gây ra sự tích tụ dần dần của vi khuẩn trong các sản phẩm mỹ phẩm của bạn.
  • Luôn luôn sử dụng mỹ phẩm của bạn và các sản phẩm dụng cụ trang điểm có liên quan với đôi bàn tay thật sạch sẽ. Điều này sẽ giữ cho làn da của bạn được an toàn từ bất kỳ phản ứng của mỹ phẩm trang điểm và mỹ phẩm chăm sóc khỏi bị nhiễm bẩn.
  • Luôn luôn tẩy trang cẩn thận để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm của bạn vào cuối ngày. Đi ngủ với gương mặt vẫn còn đọng vệt trang điểm sẽ gây kích ứng da và sẽ làm cho khả năng đề kháng chống lại mỹ phẩm có hại sẽ bị mất dần.
  • Hãy đảm bảo rằng nắp của sản phẩm luôn được đậy và vặn chặt sau mỗi lần sử dụng. Để tránh bị lọt không khí vào, và nếu có lỡ tay làm rơi cũng không bị nhiễm bẩn. Trừ phi sản phẩm bị vỡ và đổ tràn ra ngoài thì bạn đừng tiếc hay bỏ luôn và thay sản phẩm mới nhé.
  • Không nên dùng chung mỹ phẩm với bất cứ ai. Vì điều này có thể góp phần bổ sung thêm ô nhiễm và vi khuẩn tích tụ trong các sản phẩm mỹ phẩm.
  Luôn có ý thức giữ mỹ phẩm của bạn sạch sẽ và bảo quản đúng, chưa nói đến môi trường thoáng mát không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào sản phẩm cũng là 1 gợi ý tốt để sản phẩm của bạn không bị rút ngắn thời gian sử dụng.
   

Chia sẻ trang này