Chia Sẻ Cách làm dâu ngâm đường đúng điệu không nổi váng

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Soiseo, 7/6/18.

  1. Soiseo

    Soiseo New Member

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nước dâu ngâm đường có vị chua ngọt, được làm nước giải khát nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc trưng chứa nhiều vitamin C giúp sáng mắt, chữa chứng mất ngủ, viêm khớp dạng thấp…Ngoài ra với chị em loại nước này còn có công dụng làm trắng da giúp chị em sở hữu một làn da trắng hồng khi không. Bên dưới là cách làm dâu ngâm đường ngon đúng điệu và chuẩn nhất nhé.



    [​IMG]



    Nước dâu ngâm đường, hơn cả một loại nước uống thanh nhiệt
    [​IMG]

    Dâu tằm được dùng làm thành nhiều món ăn không giống nhau như bánh ngọt, làm sốt dâu hay có khả năng dùng ngâm rượu cho cánh đàn ông. Nhưng món phổ biến nhất chính là nước dâu tằm ngâm với đường. Nước dâu ngâm đường không chỉ có công dụng giải nóng mà còn có khá nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến. Có khả năng nói đến như là:


    Thanh nhiệt, giải rượu, bổ gan, thận: Nước dâu tằm ngâm đường có tác dụng bổ gan, mát gan, bổ thận, giúp đỡ bộ phận tiêu hóa và tăng sức khỏe cho con người. Đối với người say rượu bia nên dùng ngay một cốc nước dâu vừa để giải rượu vừa để cho thân thể thoả thích hơn.

    Tốt cho người già: Người gia áp dụng dâu ngâm đường có khả năng chữa được chứng mất ngủ lâu ngày, thiếu máu lên não… Mặt khác còn giúp chữa táo bón.

    Giảm chứng mồ hôi trộm: Đối với trẻ nhỏ thì nước dâu ngâm đường giúp các bé sẽ giảm ngay chứng ra mồ hôi trộm.



    [​IMG]



    Giải cảm cúm: Với những người hay bị cảm cúm hay dị ứng thời tiết thì nên thưởng thức ngay một cốc nước dâu.

    Ngăn ngừa ung thư: hàng ngày uống một cốc nước dâu ngâm đường là có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

    Làm da dẻ trắng hồng: Còn đối với chị em phụ nữ thì nước dâu lại có tác dụng làm đẹp giúp cho làn da hồng hào, căng mọng, đẩy ngừa lão hóa sớm.

    Xem thêm : Kem đặc trị nám

    Cách làm dâu ngâm đường đúng điệu, không nổi váng
    [​IMG]

    Dâu ngâm đường đúng điệu ngon ngọt rất thuần tuý các chị em nhé, chị em chỉ cần học ngay công thức cách ngâm dâu ta dưới đây để không bị nổi váng.



    [​IMG]

    → Nguyên liệu:

    1,5 kg dâu tằm

    1 kg đường kính trắng

    Lọ thủy tinh to

    → Cách làm:

    Cách làm dâu ngâm đường ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn chọn dâu. Khi mua dâu bạn nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát hay dập, hỏng thì nước dâu ngâm mới ngọt và bảo quản được lâu ngày.

    Bước 1: Lặt bỏ phần cuống trên đầu quả dâu rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu. Bạn nên rửa dâu nhẹ nhàng để dâu không bị nát.



    [​IMG]



    Bước 2: Dâu khi ngâm muối khoảng 15 – 20 phút, bạn vớt dâu ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo, lây nước sôi dội qua rồi để rổ dâu khô để không bị mốc hay nước bị váng.

    Bước 3: Lấy bình thủy tinh đã khô, cứ xếp 1 lớp dâu xen kẽ với 1 lớp đường, làm như vậy cho tới khi hết phần dâu thì các bạn cho một lớp đường ở trên và đậy kín nắp lại.

    Bước 4: Khi dâu ngâm đường được khoảng 2-3 ngày khi đường tan hết thì chỉ việc lấy ra hòa thêm nước lọc và cho thêm đá vào là có thể uống được. Dâu ngâm đường nên bảo quản dâu trong tủ lạnh vì nước dâu rất dễ lên men.



    [​IMG]



    Bước 5: Ngâm dâu được 1 tuần thì bạn mang bình đựng dâu ra lọc lấy phần bã để làm mứt, xào cho cô đặc lại ăn kèm với bánh rất ngon hoặc để làm đồ ăn vặt cho trẻ cũng rất thú vị. Riêng với phần nước cốt dâu, các bạn đun sôi lên để nguội rồi cất vào lọ dùng làm siro để uống.

    Sau 1 tuần khi đường đã tan hết các bạn cho rượu vào ngâm tiếp 1 tháng là bắt đầu có khả năng áp dụng rượu dâu tằm tuyệt ngon rồi đấy.

    Thưởng thức nước dâu ngâm đường giúp dễ tiêu hóa và ăn ngon miệng, bạn có thể uống 1-2 ly nước dâu tằm trước khi ăn cơm, Ngoài ra còn có công dụng thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.



    [​IMG]



    Lưu ý: Dâu tằm ngâm đường có rất nhiều tác dụng hiệu quả đến thân thể nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt. Do có tính hàn nên những người mà đang mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy hay lạnh bụng thì chẳng thể dùng loại quả này. Khi làm dâu ngâm đường, vì trong dâu có chất tanin nên không đựng dâu ta trong những hộp hay xoong làm từ đồng, sắt hay nhôm.

    Hy vọng với những chia sẻ về cách làm dâu ngâm đường bên trên, sẽ giúp bạn và gia đình có được một loại nước uống ngon, bổ, rẻ giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này nhé.

    Nguồn bài viết : unibeautiful.com.vn
     

Chia sẻ trang này