Cách set up phòng thu âm chuyên nghiệp tại nhà

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi chuson071094, 10/8/15.

 1. chuson071094

  chuson071094 Member

  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chi phí thấp, chất lượng cao – đó là điều mà mọi người luôn mong muốn khi set up một phòng thu chuyên nghiệp tại nhà. Điều quan tâm nhất vẫn luôn là âm thanh và chất lượng âm thanh tại phòng thu.

  Để một phòng thu vừa đạt chi phí thấp, vừa đạt chất lượng , độ bền cao, bạn nên chú ý lựa chọn một số thiết bị sau cho phòng thu: loa kiểm âm, Microphone thu âm, tai nghe kiểm âm, cardsound thu âm, chân đế,… với một bộ đầy đủ như thế này, cơ bản bạn đã có một phòng thu âm dành riêng cho mình. Để chất lượng thu âm đạt hiệu quả tối đa, loa, micro và cardsound phải được lựa chọn kĩ càng và tốt nhất. Tai nghe kiểm âm cũng là một phần quan trọng không thể thiếu.

  Micro là một thiết bị quan trọng không kém, mic thu âm tại nhà ảnh hửơng rất lớn đến chất lượng thu bài của bạn. Micro phải lọc âm tốt, chống tiền ồn, nhạy,… Trên thị trường hiện nay lại có qua nhiều loại micro, vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ và có sự tư vấn từ những người đã có kinh nghiệm.

  Về loa kiểm âm, cần lựa chọn loa có độ rắn cho bass, chất lượng tốt, phân biệt âm rõ ràng ( dù là âm nhỏ nhất). Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi: SAMSON Resovl A5, Samson Studio GT, SAMSON Resolv A8, … đây là các loại loa thường được set up trong phòng thu, chất lượng và giá tốt.

  Soundcard được lựa chọn theo tiêu chí sắc nét, chỉnh được hiệu ứng theo sở thích, đọ phân giải âm thanh tốt, tiếng thu không bị vấp, điều quan trọng nhất là phải tương thích với micro.

  Set up một phòng thu chuyên nghiệp tại nhà không khó, tuy nhiên bạn cần lựa chọn “ đồ chơi” thật kĩ càng và tương thích với nhau. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ set up được một phòng âm thanh thật chuyên nghiệp.
   

Chia sẻ trang này