Quảng Cáo Cấu tạo của răng Implant

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi rungram90, 8/8/15.

 1. rungram90

  rungram90 Member

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Việc thay thế răng bị mất bằng một chân răng giả cắm sâu vào xương hàm không phải là điều gì quá mới lạ trong nền văn minh con người. Từ xa xưa, người Ai Cập đã biết thay thế răng bị mất bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ. Đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng đã có sự phát triển không ngừng tạo ra cấu trúc implant hoàn chỉnh, máy móc, thiết bị tối tân cũng khiến kỹ thuật Implant trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ về cấu tạo của răng Implant.
  Cấy ghép răng Implant mở ra một thời đại mới trong phục hình răng khi đảm bảo răng giả tự nhiên như răng thật đồng thời loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm của các phương pháp trồng răng trước đây. Về cấu tạo của răng Implant thì bao gồm 3 phần cơ bản: trụ răng, vít và thân răng sứ, có thể thấy cấu tạo của răng Implant mô phòng gần như là chính xác với cấu tạo của răng thật cũng với 3 phần: chân răng, ngà và men răng.
  [​IMG]
  Cấu tạo của răng implant gồm ba phần​
  Trụ Implant
  Trụ Implant là một trụ titanium có cấu trúc phía ngoài tương tự như hình thể của chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant nha khoa này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Cơ sở của cấy ghép implant là quá trình tích hợp xương, trong đó trụ implant với vật liệu như titanium tạo thành liên kết bền và hòa nhập làm một thể với xương hàm.
  [​IMG]
  Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng​
  Vít Abutment
  Vít Abutment là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant. Phần vít này sẽ nằm ở trên nướu hỗ trợ và đảm bảo kết nổi vững chắc giữa trụ Implant với thân răng giả. Vít Abutment chỉ được bắt cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của Implant. Vít Abutment đóng vai trò như một ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.
  [​IMG]
  Vít Abutment​
  Thân răng giả
  Thân răng giả là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên vít Abutment. Thân răng này có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó chất liệu tạo nên thân răng này có thể là kim loại, sườn Titanium cẩn sứ, sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon…Thân răng được gắn vào vít Abutment là giai đoạn cuối cùng của quá trình làm răng mới bằng phương pháp cấy ghép implant
  Vậy khi cấy ghép implant có đau không ? thực ra cấy ghép implant sẽ rất đau bởi sẽ phải cắm trụ implant vào trong xương hàm giúp cho trụ răng được chắc chắn nhất.
  Nguồn: Cấu tạo của răng Implant
   
: implant

Chia sẻ trang này