Chảo chống dính ceramic cho món ăn thêm ngon

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi kayvnseo123, 2/12/15.

 1. kayvnseo123

  kayvnseo123 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thông thường các loại chảo chống dính sẽ được phủ một lớp chống dính lên trên bề mặt để tạo ra độ căng bề mặt và ngăn các loại thức ăn không dính vào đáy chảo. Lớp phủ bề mặt của các loại chảo chống dính hiện nay thường là PTFE (Polytetrafluoroethylene) một chất bột dẻo tổng hợp có đặc tính tự nhiên trơn. Tuy nhiên loại chảo chống dính này có một số điểm nguy hiểm cho sức khỏe vì vậy chảo chống dính ceramic đã ra đời để loại bỏ các nhược điểm của chảo chống dính trước đây.
  [​IMG]

  Lớp PTFE bền vững và không tác dụng với các chất hóa học thông thường có trong thức ăn nên tốt hợp một số loại kim loại hợp kim hay sử dụng để làm nồi, chảo. Tuy nhiên các đặc tính hóa học sẽ bị giảm phẩm chất khi nhiệt độ trên 260 °C và bản thân chất này bị phân hủy ở trên 350 °C với việc thải ra các hóa chất độc hại. Mặc dù PTFE bền vững và không độc hại ở nhiệt độ thường, nhưng với nhiệt độ cao hơn, nó có thể giảm phất chất và gây hại cho các loài chim do chúng có hệ hô hấp nhạy cảm, gây nên các triệu chứng giống như cúm. Vì vậy một số nhà khoa học đã khẳng định rằng PTFE có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
  [​IMG]
  Ngoài PTFE các lớp phủ hiện nay của chảo còn có thể chứa PFOA, đây là một chất vô cùng độc hại và gây ung thư cho người sử dụng. Chất này đã bị đưa ra khỏi danh mục các chất được phép sử dụng.

  Với những điểm không an toàn của PTFE, một lớp phủ được ra đời nhằm thay thế cho PTFE đó chính là công nghệ phủ ceramic hay lớp phủ sứ. Đây là một hợp chất được làm từ đá, cát và đất sét thiên nhiên không chứa chất hóa học nhưu PTFE hay PFOA vì vậy lớp phủ này được tin tưởng về mức độ an toàn hơn so với lớp phủ cũ. Việc lựa chọn chảo chống dính ceramic cũng trở nên phổ biến hơn.
   

Chia sẻ trang này