Chia Sẻ Chế độ ăn chay có thể giúp chữa bệnh tim

Thảo luận trong 'Món Ngon - Ẩm Thực' bắt đầu bởi lylymcm, 4/12/18.

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chế độ ăn chay có thể chữa bệnh tim
  Dữ liệu quan trọng nhất về tầm quan trọng của chế độ ăn chay có lẽ liên quan đến câu hỏi quan trọng về việc liệu bệnh tim có thể được phòng ngừa và thậm chí chữa được hay không. Câu trả lời, đã được chứng minh, là có, với một vài bằng chứng rõ nét. tìm hiểu ăn nấm chay có tốt không ???
  Lester Morrison, một bác sĩ thực hành y học nội bộ ở Los Angeles vào những năm 1940 và 1950, đã có rất nhiều bệnh nhân tim nhưng ít phương pháp điều trị. Ông đã nhận được một báo cáo sau khi kết thúc Thế chiến II rằng, trong cuộc chiến ở Na Uy, tỷ lệ đau tim và tử vong do bệnh về tim giảm mạnh. Morrison đưa ra giả thuyết rằng việc tịch thu động vật trong trang trại và các sản phẩm từ sữa ở các nước như Na Uy khiến cho người dân phải phụ thuộc vào các sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Ông đã thiết kế một kế hoạch cho bệnh nhân tim của mình, với việc loại bỏ các loại thực phẩm như kem, bơ, sữa béo, ô liu, bơ hạt, dầu, lòng đỏ trứng. Kết quả của ông đã được công bố trên một tạp chí y khoa và cho thấy rằng: Sau 12 năm, tỷ lệ tử vong giảm tới hơn 50% trong nhóm ăn theo chế độ ông đề ra. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.
  [​IMG]
  Nathan Pritikin là một kỹ sư hàng không vũ trụ ở Santa Barbara và đã nghe nói về chế độ dinh dưỡng được sáng tạo bởi bác sĩ Lester Morrison. Pritikin đã đến gặp bác sĩ Morrison vào đầu những năm 1950 và được biết rằng lượng cholesterol của anh là hơn 300. Pritikin ngay lập tức đọc rất nhiều sách và tự thiết kế một chế độ ăn với đậu, thực vật giàu chất béo và kết hợp với việc đi bộ. Ông đã có thể giảm lượng cholesterol của mình và không sử dụng một phương pháp điều trị bằng thuốc nào. Ông đã viết một cuốn sách, The Pritikin Diet, và trở thành một cuốn sách bán chạy ở nhiều quốc gia.
  Caldwell Esselstyn, bác sĩ y khoa từng giành huy chương vàng tại Thế vận hội, đã phục vụ đất nước của mình như là một bác sĩ phẫu thuật tại Việt Nam, và có một sự nghiệp được vinh danh tại Bệnh viện Cleveland trong điều trị bệnh tuyến giáp và vú. Tuy nhiên, giống như Pritikin, ông có niềm đam mê học hỏi và tập trung vào việc chữa trị bệnh tim. Cùng với vợ ông, Ann, ông đã tập hợp những bệnh nhân bị bệnh tim và theo một chế độ ăn chay mà không cần thêm bất kỳ loại dầu, quả hạch hoặc quả bơ nào. Công việc của họ kéo dài nhiều thập kỷ, nhưng gần đây ông đã xuất bản kết quả của gần 200 bệnh nhân tham gia chương trình, với tỷ lệ bệnh tim rất thấp. Tóm lại, chế độ ăn chay không dùng dầu động vật về lâu dài có thể chữa được các bệnh về tim mạch.
  Thực phẩm là một nhân tố mạnh mẽ có thể hoạt động như một điều khiển từ xa đối với gen của chúng ta. Một chế độ ăn chay tốt có thế nâng cao sức khỏe tốt hơn so với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác được biết đến trong lĩnh vực y tế.
  Chế độ ăn chay giúp cải thiện các bệnh về viêm, trọng lượng cơ thể, và máu
  Một nhóm nghiên cứu ở Pennsylvania đã nghiên cứu 63 cá nhân mắc bệnh tim mạch thực hiện một chương trình ăn chay trường, rồi so sánh với kết quả của một nhóm 63 người khác không theo bất kỳ chương trình cụ thể nào. Trong khi nhóm thứ 2 không có cải thiện nào về sức khỏe, nhóm thực hiện ăn chay đã có dấu hiệu giảm cân và huyết áp khoảng 10%.
   

Chia sẻ trang này