Chủ tịch dự án “siêu khủng” ở Thủ Thiêm là ai?

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi khanhquay1988, 12/8/15.

 1. khanhquay1988

  khanhquay1988 Member

  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chủ tịch dự án “siêu khủng” ở Thủ Thiêm là ai?
  Từng tham dự vào các dự án có tổng diện tích lớn như Golden Palace, Keangnam, ông Trần Đăng Khoa hiện đang là chủ tịch HĐQT Công ty Đại Quang Minh, nắm giữ gìn 17,5% vốn điều lệ của doanh nghiệp này. Tuy là “ông chủ” của nhiều đề án rất lớn nhưng “lý lịch” của người trùng tên với nhà phố thơ nổi tiếng này vẫn rất ít được công chúng biết đến. Vậy vị chủ tịch của tổ chức thực hiện dự bất động sản hàng đầu Việt Nam này là ai?

  Cái tên Trần Đăng Khoa xuất hiện trong giới đầu tư BDS vào năm 2006 khi ông cùng một vài nhà mặt phố đầu tư lập ra Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh. Dự án gắn liền với tên tuổi của Công ty Mai Linh là Golden Palace. Đây là đề án căn hộ thuộc thị trường cấp cao tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Golden Palace được xây trên khu đất có quy mô gần 2ha, gồm 3 tòa tháp 30 tầng nổi và 4 tầng hầm là Tổ thích hợp TTTM, văn phòng và căn hộ đẳng cấp.

  Dự án này từng một thời gây lưu tâm trên phân khúc vì vụ việc tranh chấp nhãn hiệu “Golden Palace” với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3. Cuộc tranh chấp khép lại với phần thắng thuộc về Mai Linh và HUD phải đổi tên dự án BDS Golden Palace của người dùng nó thành HUD Tower, dù trên thực tại, dự án này của HUD3 đã bắt đầu làm xây từ năm 2008 - trước thời khắc Công ty Mai Linh đăng ký hưởng dụng tên gọi Golden Palace tới 3 năm. Đến khoảng tháng 9/2014, CDT đề án này lại một lần nữa vướng tai tiếng khi bị khách "tố" tự ý áp đặt những tiêu chuẩn bất tương thích lý với khách hàng trong việc hoàn thành nội thất cho căn hộ.

  Ngoài project này, tên tuổi ông Khoa được biết đến nhiều hơn với vai trò chính trợ lý chủ tịch Công ty Keangnam Vina - chủ đầu tư khu Tổ tương thích Keangnam Landmark Tower.

  Từ năm 2011 đến ngày nay, vị doanh nhân sinh năm 1970 được biết đến với vai trò chính Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Doanh nghiệp này được thành lập từ đầu năm 2011, hiện có vốn điều lệ 4.200 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân ông Khoa nắm 17,5% vốn điều lệ; CTCP Đầu tư Mai Linh nắm 37,5% và CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) nắm 45%.

  Những dự án BDS “khủng” ở du an Thu Thiem

  Cuối tháng 10/2013, TP.HCM chọn lựa chọn lựa , chỉ định CTCP Đại Quang Minh làm Nhà đầu tư thi công dự án BĐS 4 đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức BT (xây - chuyển giao) với tổng số vốn đầu tư hơn 8.265 tỷ đồng

  Hiện 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã khởi công vào ngày 15/02/2014 và sẽ hiện hữu vào tháng 2/2017. Hiện nay, dự án đã cơ bản hiện hữu các hạng mục bóc hữu cơ - san lấp, tuyến đường công vụ; xử lý đất nền đất yếu tuyến R1, R2; đang xử lý nền đất đất yếu tuyến R3, R4 ; xây kè R3 và đang thi công 6/10 cầu trên các tuyến.

  Bên cạnh đề án 4 đường chính, Đại Quang Minh cũng đang thực hiện dự án BDS Quảng trường trọng điểm và công viên bờ sông, cầu đi đến bộ, dự án cầu Thủ Thiêm 2. Cầu Thủ Thiêm 2 đã được động thổ vào tháng 2/2015. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.082 tỉ đồng

  Đổi lại, Đại Quang Minh được sử dụng 6 khu đất trong khu thành thị mới Thủ Thiêm là Khu II, Khu IIA, Khu III, Khu IIIA, Khu phức phù hợp bến du thuyền và 9 lô đất thuộc Khu công dụng số 6 trong Khu thành thị mới Thủ Thiêm với qui mô dao động 101 ha. Các dự án này đã được quy hoạch thành khu thành thị diện tích lớn có tên thương mại là khu do thi Sala. Dự án có tổng cộng 234 căn villa biệt lập sinh thái, 395 căn nhà phố ở phối hợp thương mại, khoảng 5.600 căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng, quan trọng hội nghị và yến tiệc cấp cao, khách sạn 5 sao.

  Đầu tháng 6/2015, Công ty Đại Quang Minh đã chính thức mở giao dịch khu căn hộ cấp cao Thứ nhất thuộc đại project khu do thi Sala với giá từ 40 triệu đồng/m2. Đây là một trong một phần nhỏ project thành phần dự kiến sẽ hoàn tất Đầu tiên vào quý I năm 2016. Hiện project đã được xây dựng xong 2 tầng hầm, 11 tầng nổi và đang xây tầng mái.

  Bên cạnh các dự án BDS kể trên, Đại Quang Minh đã được chấp thuận đầu tư đề án Vùng châu thổ phía Nam theo hình ảnh thức BT. Đây là dự án thứ 5 mà Đại Quang Minh thực hiện trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng diện tích 150,25ha gồm: Khu Lâm viên sinh thái (128 ha), Khu nghỉ dưỡng sinh thái (khoảng 7,28 ha), Công viên vui chơi (khoảng 8,18 ha), Viện Nghiên cứu (khoảng 2,44 ha) và Đất giao thông đối ngoại (khoảng 4,35 ha).

  Như vậy, chỉ riêng danh mục đề án đầu tư theo hình ảnh thức BT của Đại Quang Minh tính đến thời gian này có tổng vốn đầu tư dao động 13.347 tỷ đồng gồm 4 tuyến đường với 8.265 tỷ đồng, Cầu Thủ Thiêm 2 với 3.082 tỷ đồng, Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông 2.000 tỷ đồng. Các Dự án thành phần thuộc Khu đô thị Sala sẽ được phân kỳ đầu tư và xong toàn bộ dự án vào năm 2020. Nếu các đề án trên đã đi vào hoạt động đúng tiến độ, Thủ Thiêm sẽ trở thành một khu đô thị tân tiến vào bậc nhất tại TP.HCM. Tuy nhiên, với số vốn điều lệ là 4.200 tỷ đồng, Đại Quang Minh sẽ huy động vốn bằng làm thế nào để xây dựng các dự án nhà đất đó vẫn còn là một câu hỏi lớn.

  Nguồn canhocaocapquan2.com
   

Chia sẻ trang này