Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng ngành Dược hcm

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi hongtham, 16/9/18.

 1. hongtham

  hongtham Member

  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trước quy định mới của Bộ Y tế về chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TPHCM, Dược sĩ Trung cấp cần Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược để đảm bảo điều kiện làm việc.

  [​IMG]

  Phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng Dược

  Thực tế nguồn nhân lực cán bộ y tế của Việt Nam đang thiếu rất nhiều khi ngành dược chiếm tỷ lệ kỹ thuật viên chiếm tới 64,7%, trình độ Trung cấp chiếm 77,8%, cả nước có 120.875 điều dưỡng thì 92.000 người trong số đó chỉ có bằng Trung cấp. Bởi trình độ nhân lực hạn chế là yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe đến người bệnh nên để giải quyết tình trạng này, Bộ Y tế đã thay đổi thông tư về việc quy định chuẩn hóa nguồn nhân lực. Theo thông tư này, từ ngày 1/1/2021 những bạn điều dưỡng, hộ sinh, dược hàng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Điều này cũng có nghĩa là những bạn đã sở hữu tấm bằng Trung cấp Dược cần nhanh chóng tham gia
  tuyển sinh cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 hệ Liên thông để sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược và đáp ứng nhu cầu của xã hội.
  Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2021, các ngành hay cơ sở y tế trên toàn quốc chỉ tuyển cán bộ nhân viên từ hệ Cao đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 số viên chức dược sĩ đang công tác trong ngành phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao Đẳng và chức danh trình độ Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời đối với các viên chức có trình độ Trung Cấp nghỉ hưu trước ngày 1/1/2015 sẽ không bắt buộc phải học chuẩn hóa lên trình độ Cao Đẳng.

  Liên thông lên Cao đẳng Dược Sài Gòn đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng


  Với những bạn có ý định hoạt động trong ngành Dược thì chuẩn hóa trình độ Cao đẳng là điều kiện đương nhiên. Theo đó những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe có mong muốn làm việc trong lĩnh vực Dược học thì Liên thông lên Cao đẳng Dược hcm chính là việc làm cấp bách cần thực hiện ngay lúc này.

  [​IMG]

  Hiện Cao đẳng y dược Sài Gòn – tự hào là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y Dược thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên cả nước với điều kiện tuyển sinh đơn giản mà đa số thí sinh có thể đáp ứng được.
  Điều kiện thi tuyển Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 –
  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng với những bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp y Dược, đảm bảo sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đáp ứng được điều kiện nêu trên, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng ngành Dược hay Liên thông cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với các loại giấy tờ như sau:
  Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược
  Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  Bản photo bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp có công chứng
  Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin của người nhận
  04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  Sau đó thí sinh gửi về địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tphcm – Trường Cao đẳng Y dược TPHCM để nhận được phản hồi sớm nhất.
   

Chia sẻ trang này