Có nên học ngành kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng hay không?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi dungdothi, 10/1/19.

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có nên học ngành xét nghiệm y học hay không là thắc mắc của rất nhiều các bạn muốn ĐKTS Cao đẳng xét nghiệm. Hãy để bài viết sau đây giúp bạn trả lời câu hỏi này.
  [​IMG]

  Thí sinh đõ tốt nghiệp THPT có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm
  kỹ thuật xét nghiệm là ngành rất ít được chú ý vì đây là ngành nghề rất khô khan và không mấy hấp dẫn. Tuy nhiên, theo nhận xét của các chuyên gia lại đưa ra lời khuyên các bạn trẻ, các phụ huynh nên hướng con em mình theo học ngành này vì có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân và dễ dàng tìm được một công việc ổn định.
  Ngành kỹ thuật xét nghiệm là gì?
  Các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Y Dược – Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đây là một ngành y học hiện đại, ứng dụng các thiết bị máy móc hiện đại để phân tích, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… với mục đích phát hiện và làm căn cứ để các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán đưa ra những phương hướng điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân.

  Kỹ thuật viên xét nghiệm chính là người thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm y học. Họ là những người được đào tạo bài bản về kỹ thuật xét nghiệm, có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để làm việc tại các phòng xét nghiệm trong các bệnh viện hoặc các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước.

  Vai trò của ngành kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  Với thực trạng hiện nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng tăng cao. Nhận thấy kỹ thuật xét nghiệm là ngành nghề dễ xin việc, có nhiều cơ hội phát triển bản thân nên rất nhiều các bạn thí sinh đang chuyển hướng sang học ngành Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.
  Nền Y học hiện đại ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với vai trò của ngành xét nghiệm y học cũng ngày càng được nâng cao và không thể thiếu. Nhờ vào kết quả của những kỹ thuật viên phân tích từ các mẫu bệnh phẩm bác sĩ có thể phát hiện ra những dấu hiệu bất thường và từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác với tình trạng của bệnh nhân. Những kết quả xét nghiệm thường vô cùng chính xác, hiện nay có đến 70% kết quả chẩn đoán của bác sĩ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các kỹ thuật viên.

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành xét nghiệm y học
  Theo thống kê cho thấy, tại nước ta hiện nay có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến trung ương trực thuộc bộ Y tế, khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và gần 100 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh. Bên cạnh đó, có rất nhiều cơ sở y tế, các phòng khám chữa bệnh tư nhân đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn học ngành xét nghiệm y học.

  Với những lý do trên chắc hẳn các bạn đã tự trả lời cho câu hỏi có nên học ngành xét nghiệm y học hay không. Vấn đề đặt ra ở đây là nên học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu Hà Nội?
  [​IMG]

  Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019
  Cơ sở uy tín đào tạo Cao đẳng kỹ thuật kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở đâu?
  Nếu muốn có một công việc tốt và ổn định thì trước hết các bạn cần phải tìm được một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng. Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đang là một trong số ít cơ sở đào tạo ngành xét nghiệm cao đẳng được bộ y tế đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

  năm 2019, để giải quyết được vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực ngành xét nghiệm, Bộ y tế đã tiếp tục giao nhiệm vụ cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng kỹ thuật kỹ thuật xét nghiệm. Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ nên bạn không phải lo lắng đến vấn đề ngành xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm.

  Thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm. Hiện nay nhà trường đang áp dụng mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm là 800.000 đồng/tháng, sinh viên sẽ đóng học phí theo kỳ ( mỗi kỳ 5 tháng).

  Các Thí sinh có nhu cầu học ngành xét nghiệm hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu http://caodangykhoa.vn/cao-dang-y/cao-dang-ky-thuat-vat-ly-tri-lieu/ về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Đối với các các bạn thí sinh ở xa, có thể lựa chọn hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến hoặc gửi hồ sơ xét tuyển theo đường bưu điện.
   

Chia sẻ trang này