Mua Đằng sau sự thành công của Trường Giang

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi minhtien0408, 13/8/15.

 1. minhtien0408

  minhtien0408 Member

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đi lên bằng chính nhân kiệt của mình, Trường Giang đã và đang trở nên tượng trưng hài hước của công chúng yêu nghệ thuật. Ít người biết về thế cuộc cư cực của anh. Sau đây, tôi xin gửi đến quí độc giả một số thông tin về danh hài Trường Giang

  Nhưng nếu sự nức danh của anh khiến nhiều người mến mộ thì câu chuyện về những ngày xưa cũ đủ để ai cũng phải thán phục.
  Danh hài tên đầy đủ là Võ Vũ Trường Giang, quê gốc Quảng Nam nhưng sinh ra ở Đồng Nai. Năm anh lên ba thì mẹ mất vì một tai nan liên lạc.
  gia đạo đang no đủ bỗng đi xuống. Một mình bố anh dắt díu 6 đứa con chạy từ Đồng Nai ra Quảng Nam rồi trái lại để trốn cái nghèo mà không thoát.
  Thằng Tí (tên ở nhà của Trường Giang) thiếu ăn nên gầy còm, đen nhẻm. Sau giờ học cũng bắt chước người ta đi mót mủ cao su còn sót lại, lượm củi khô mang đi bán. Cực vậy nhưng làm hoài chẳng đủ ăn.
  Trường Giang thường nói, nhà người ta nghèo thường chứ nhà anh nghèo tới tám kiếp. Thế nên, ký ức của anh về ngày ấy không có những trò con trẻ mà chỉ là những bữa rỗng ruột vì bố không có tiền đong gạo, sang láng giềng thấy bát cơm nóng hổi mà phát thèm.
  Nhưng nhìn lại, đó vẫn không phải là những ngày đáng sợ, cơ cực nhất. tiểu sử hoài linh


  Lên Sài Gòn sau khi dang dở mong ước làm thầy, với hai bàn tay trắng, Trường Giang chẳng có gì để mất, anh cũng chẳng biết bấu víu vào đâu để toan tính mai sau hay cái gì đó xa vời mà chỉ mong có đủ cơm ăn mỗi ngày.
  Vậy mà cơm đâu chẳng thấy, chỉ thấy mì gói quanh năm.
  Nếu thời điểm đó, hãng mì gói... biết đến anh, có nhẽ Trường Giang đã trở nên khách hàng thân thiết, được tặng lịch mỗi kỳ năm mới.
  Nhưng có lẽ sự tội lỗi này khiến Trường Giang vui nhiều hơn buồn bởi nếu được tặng lịch thật thì anh cũng không biết dùng chúng vào việc gì.
  Một kẻ chỉ biết đầu tắt mặt tối, đếm ngày bằng ba bữa mì gói thì cần gì đến lịch. Mà nếu có cần đến cũng chẳng biết phải treo ở đâu vì làm gì có nơi để đi về.
  Đó là quãng thời gian Trường Giang chẳng khác gì một kẻ lang thang, vạ vật. Không có chỗ ngủ, bữa nay anh xin ké nhà người này, mai ké nhà người khác. Người ta nhờ nhiều thì ngại, anh nhờ nhiều quá lại thành quen.
  Cũng chính trong quãng thời kì đói rách ấy, thế cục lại tặng thêm anh hai cái tát như trời giáng. Đó là hai lần bị đuổi học ở trường sân khấu Điện ảnh với lý do y hệt: nợ tiền học phí và không có tố chất, trong tố chất bao gồm cả việc xấu, lùn và nói giọng địa phương.
  Từ một kẻ không dám mường tượng tương lai, Trường Giang hoàn toàn mất phương hướng. Nếu là người khác có nhẽ đã bỏ cuộc để quay về quê, sáng sáng vác cuốc ra đồng, tối tối vác đèn ra ao nhưng Trường Giang thì không.
  Anh bám trụ lại mảnh đất phồn hoa đô thị ấy chẳng bởi quyết tâm gì ghê gớm lắm mà chỉ vì không muốn trở về ăn bám bố.

  cuộc thế của Trường Giang chỉ bắt đầu thay đổi khi gặp được cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Một lần tình cờ, anh được người bạn giới thiệu cho vai quần chúng trong vở người thân quê ở sàn diễn Nụ cười mới.
  Với vai diễn đầu tay, Trường Giang bước ra sàn diễn trong chiếc áo thun màu hồng và gương mặt hốc hác. Được vài chục phút đứng trên sàn diễn nhưng anh chỉ có vài câu thoại, chưa kịp để khán giả nhớ mặt, điểm tên.
  Ấy thế mà khi vào cánh gà, anh lại nhận được cái vỗ vai ngợi khen của cố nghệ sĩ Hữu Lộc. dịp mở ra trước mắt, chàng trai luôn khát khao có một công việc ấy chẳng dại gì bỏ qua.
  Rồi anh vừa học, vừa làm, Hữu Lộc chỉ cái gì anh nhớ cái đó, dạy cái gì, anh khắc cốt ghi tâm.
  Cứ như thế, Trường Giang bước từng bước vào con đường nghệ thuật mà không dám mảy may tính nết hay đong đếm vì vốn liếng sự nức danh là điều chẳng ai có thể lên kế hoạch.
  Và khi chưa là ai cả cũng là lúc Trường Giang nhận ra rằng nghề diễn cũng lắm điều bội bạc. chẳng thể đếm nổi bao nhiêu đêm Trường Giang nằm ôm gối khóc thầm bị bị bầu sô rẻ rúng, đồng nghiệp khinh miệt.
  Gánh nặng tiền nong, áp lực cuộc sống giằng xéo nhưng Trường Giang đâu có sợ, mà đúng hơn là anh chẳng có lý do gì để sợ bởi một kẻ tay trắng thì có gì để mất.
  Và nếu ví việc Trường Giang gặp được Hữu Lộc là tìm được chìa khóa cho cánh cửa tương lai thì Hoài Linh chính là ánh sáng bên trong cánh cửa ấy.
  Nếu không có Hoài Linh tin, giao viết kịch bản hài cho liveshow của Mr.Đàm năm 2011 thì có lẽ không có Trường Giang của ngày hôm nay.
  báo ngôi sao
   

Chia sẻ trang này