Giai đoạn đầu qua những miêu tả của nứt kẽ lỗ đít

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi ledatasp, 2/12/15.

 1. ledatasp

  ledatasp Member

  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bị nứt kẽ lỗ đít người bệnh rất sợ đi đi ngoài bởi phải rặn mạnh nên thường nhịn, việc này càng làm cho tình trạng thêm nặng nề hơn. Phát hiện ra bệnh ngay ở thời đoạn đầu qua những biểu thị của nứt kẽ lỗ đít sẽ giúp người bệnh sớm có những kiểm soát, điều trị bệnh thích hợp.

  [​IMG]

  duyên do bệnh nứt kẽ lỗ đít

  Nứt kẽ lỗ đít chính là vết loét và rỉ máu do lớp da, vùng nếp gấp hậu môn nứt ra tạo thành. Các vết nứt hậu môn dài khoảng 0,5 -1 cm, hình thòi, oval. Miệng vết loét rỉ máu, gây đau đớn và khó khép lại. Để bệnh càng nặng các vết nứt kẽ lỗ đít sẽ làm thương tổn đến cơ thắt trong khiến cho việc đi ngoài bị mất tự chủ.

  Xem thêm http://khamnamkhoa.biz/chua-nut-ke-hau-mon-tai-nha-nen-hay-khong tại phòng khám Khương Trung

  Thuốc chữa trị bệnh trĩ tốt nhất

  Bệnh trĩ có hiểm không ?

  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá


  Những căn nguyên bị nứt kẽ hậu môn cốt tử là táo bón, bệnh lý viêm đại trực tràng, bệnh trĩ nội, bệnh Crohn. lề thói không tốt hay nhiễm trùng đa số đều khiến hình thành nứt kẽ lỗ đít.

  nếp ỉa không tốt: ngồi quá lâu, đại tiện rặn mạnh liên tục khiến cho máu ở trực tràng bị dồn ứ. ngoại giả khi ống lỗ đít bị chịu lực tác động mạnh đều là duyên cớ gây ra nứt kẽ hậu môn.

  Do nhiễm trùng tại vùng lỗ đít (viêm hậu môn cấp và mạn tính), viêm nhiễm các búi trĩ nội, polyp hậu môn, viêm khối huyết tĩnh mạch thường dễ dàng dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn.

  Những biểu hiện của nứt kẽ lỗ đít

  Xem thêm http://khamnamkhoa.biz/benh-tri/ro-hau-mon tại phòng khám Khương Trung

  Nứt kẽ hậu môn gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em, người trưởng thành cho đến người già, cả nam và đàn bà đặc biệt là chị em sau sinh đẻ thì thường gặp những vết nứt ở giữa, trước hậu môn.

  Bệnh nứt kẽ lỗ đít bản tính là những tổn thương hình thành do nhiễm trùng và tái phát nhiều lần, sau nhiều tháng vết nứt không lành sẽ ăn sâu vào cơ thắt trong làm kích thích và gây co cơ thắt trong.

  thân thể mỏi mệt, đau đớn, chảy máu là những trình diễn.# thường thấy của nứt kẽ hậu môn:

  - đau đớn: Các cơn đau là không thể bỏ qua. Cảm giác đau là bộc lộ trước tiên mà người bị nứt kẽ hậu môn nào cũng từng gặp. lỗ đít đau, nóng rát, cơn đau có thể kéo dài liên tiếp hoặc chỉ vài tiếng sau khi đi ngoài nhưng sau đó cứ khi ỉa là cơn đau tiếp dày vò. Ngồi quá lâu, vận động nhiều là tác nhân tác động lớn khiến bệnh nhân đau nhiều hơn.

  - Chảy máu khi đại tiện: Các vết nứt bị tổn thương, nên khi bạn rặn mạnh thì sẽ chảy máu, lượng máu rất ít, chỉ thấy một tẹo trên giấy vệ sinh hoặc là trên phân.

  xem thêm http://khamnamkhoa.biz/canh-bao-benh-ro-hau-mon-o-tre-em tại phòng kham Khương Trung


  - thân mỏi mệt: thường là từ tinh thần bị găng, suy nhược bởi người bệnh luôn phải chịu những cơn đau dày vò, khó chịu, phiền phức trong sinh hoạt và cuộc sống. thường nhật tâm lý sợ đau, sợ đi đi ngoài làm cho thân mỏi mệt, chán ăn, thiếu chất trầm trọng. Riêng chị em nữ giới thì thân duy nhược sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, đau lưng, đau vùng châu. Viêm nhiễm có thể gây sốt, lỗ đít sưng tất và chảy máu.
   

Chia sẻ trang này