Học Xét nghiệm hệ Cao đẳng ra trường làm gì?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi hongtham, 7/11/18.

 1. hongtham

  hongtham Member

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tìm hiểu về ngành học và cơ hội việc làm sau khi ra trường là những yếu tố cần thiết khi các bạn có nguyện vọng theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

  [​IMG]

  Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

  Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Sài Gòn Xét nghiệm Y học hiện nay trở thành ngành không thể thiếu ở các bệnh viện hay cơ sở y tế. Bởi hiện nay nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Tiến hành Xét nghiệm Y học giúp các bác sĩ có thêm căn cứ để chẩn đoán bệnh tình và đưa ra hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân.
  Xét nghiệm thực chất là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn. Đồng thời, quy định về sử dụng Hóa chất và Sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

  Tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm Y học ra trường làm gì?

  Có khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Xét nghiệm, nhiều sinh viên băn khoăn không biết học ngành Xét nghiệm ra làm gì? Công việc sẽ như thế nào? Hay có nên học ngành Xét nghiệm Y học hay không?
  Không giống như những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn thì về cơ bản những người tốt nghiệp Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn sẽ đảm nhiệm những công việc như sau:

  Đón tiếp và hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đàm, ...) để làm xét nghiệm.
  Thực hiện quá trình pha hóa chất và các loại thuốc thử. Chuẩn bị các phương tiện và các dụng cụ để thực hiện được các kỹ thuật Xét nghiệm.
  Tiến hành thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh. Đồng thời, tiến hành phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật và thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
  Phân tích và nhận định kết quả Xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng.
  Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các Xét nghiệm.
  Tiến hành thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng trong khi xét nghiệm.
  Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn đảm nhiệm công việc hướng dẫn cho những các thực tập sinh hay cho những người mới vào ngành. Tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành.

  [​IMG]

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học có thể xin việc tại:

  Khoa Xét nghiệm Y học của các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương;
  Các cơ quan/ tổ chức khác có hoạt động Xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng và quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm…;
  Làm việc tại các phòng khám đa khoa, trung tâm xét nghiệm khác...;
  Làm việc trong các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược với nhiệm vụ đào tạo sinh viên theo học ngành Xét nghiệm;
  Phòng Xét nghiệm ở những viện vệ sinh dịch tễ hay làm việc ở những trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện…

  Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp cho mọi người được biết rõ về thắc mắc ngành Xét nghiệm Y học ra làm gì. Những thí sinh có mong muốn theo học Xét nghiệm hay tham gia Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn nên lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo uy tín, và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ tin cậy để bạn có thể gửi gắm con em mình.
   
 2. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Active Member

  Bài viết:
  1,222
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36

Chia sẻ trang này