Kỹ năng cần biết khi học pha chế

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi monster12345, 2/12/15.

 1. monster12345

  monster12345 Member

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nghề pha chế là một trong những nghề mới tại Việt Nam nhưng đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Nhu cầu học pha chế cũng ngày càng tăng cao nhiều bạn còn học về để tự mở mô hình kinh doanh quán cà phê cho riêng mình. Để trở thành một Bartender giỏi bạn cần có những kỹ năng tối thiểu sau:

  Kỹ năng pha chế


  Đây là kỹ năng cần thiết nhất của một nhân viên pha chế. Bạn không chỉ cần điều vị tốt, định lượng và kết hợp các loại nguyên liệu đúng chuẩn, trình bày sản phẩm đạt yêu cầu mà còn cần phân biệt rõ các loại cafe, rượu, soda, trà... Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn được loại ly tách phù hợp với từng loại thức uống khác nhau như cafe, cocktail, mocktail, sinh tố...


  Kỹ năng biểu diễn


  Đây là kỹ năng khá khó đối với nhân viên pha chế. Nó thể hiện đẳng cấp của một Bartender chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở Việt Nam nhân viên pha chế thường không thành thạo kỹ năng này lắm, chỉ dừng ở việc sử dụng bình shake.


  Hiện nay, đã có những lớp học pha chế biểu diễn dành cho những bạn thực sự đam mê nghề Bartender, muốn theo đuổi đến cùng và cũng là cơ hội nâng cao nghề nghiệp bản thân.


  Kỹ năng biểu diễn còn bao gồm cả khả năng giao tiếp với khách hàng, cách khuấy động không khí, khả năng đáp ứng nhu cầu của thực khách.


  [​IMG]


  Sự sáng tạo


  Tất nhiên, pha chế dựa vào những công thức là chủ yếu, nhưng nếu cứ mãi dùng những công thức cũ thì sẽ khó hấp dẫn khách hàng. Song song với những đồ uống nổi tiếng đã có sẵn, bạn nên vận dụng sự sáng tạo để nghiên cứu và pha chế ra những thức uống mang phong cách riêng. Sự sáng tạo trong pha chế chính là điểm thu hút khách hàng nhất và cũng là điểm sáng trong nghề nghiệp bạn chọn.


  Khổ luyện và không ngừng học hỏi


  Dù là ở bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần khổ luyện và không ngừng học hỏi thì mới có thể gặt hái thành công. Với những bạn mới, sau những buổi học pha chế đồ uống, hãy về nhà, ôn luyện nhuần nhuyễn những kiến thức đã học được, tìm hiểu thêm những kiến thức phục vụ nghề nghiệp.


  Với những người đã hành nghề, càng cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những tiền bối đi trước. Thành công lớn nhất chính là vượt qua được những mục tiêu và thành quả của bản thân trong quá khứ.


  >> Xem thêm : khóa học barista chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam tại trung tâm smartgoal
   

Chia sẻ trang này