Giới Thiệu Làm sao để chọn người giúp việc phù hợp cho gia đình?

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi dichvutannha, 13/6/18.

 1. dichvutannha

  dichvutannha New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chuyện bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, xếp quần áo…là những công việc thường làm của một người giúp việc hiện nay. Thuê người giúp việc dần trở thành xu hướng phổ biến ở những gia đình hiện đại. Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm công việc nhà, hãy thuê người giúp việc để bạn đỡ cực nhọc hơn. Xin chia sẻ một số kinh nghiệm để tìm người giúp việc tốt nhất hiện nay

  1. Tìm người giúp việc ở đâu?

  Hiện có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ. Bạn nên tìm đến đơn vị uy tín, có hợp đồng rõ ràng, giá cả minh bạch…Đặc biệt người giúp việc hợp tác với những đơn vị này cũng có kinh nghiệm và kỹ năng giỏi.

  Nếu không, bạn có thể tìm người giúp việc thông qua người quen, bạn bè. Nhưng bạn cần nắm rõ thông tin cá nhân, quê quán của họ. Nếu cho họ vào nhà, bạn nên giữ chứng minh thư hoặc ít nhất biết số điện thoại ở quê để tránh tình trạng lừa đảo, trộm cắp.

  2. Thuê người giúp việc có kinh nghiệm

  Như vậy, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để hướng dẫn. Những người giúp việc nhiều kinh nghiệm, họ sẽ:
  Biết cách giao tiếp, không có tính tò mò, bàn tán chuyện của gia chủ.
  Rõ cách sử dụng các thiết bị gia dụng hiện đại.
  Làm việc thành thạo, nhanh chóng, sạch sẽ.
  Sắp xếp công việc hợp lý, biết ưu tiên công việc nào làm trước.


  3. Chọn người có sức khỏe tốt, không bệnh tật

  Theo thủ tục trước khi ký hợp đồng, bạn nên yêu cầu người giúp việc cung cấp đầy đủ giấy khám sức khỏe. Để đảm bảo hoàn thành công việc, người giúp việc cần có sức khỏe tốt, không bệnh tật, đặc biệt không mắc các bệnh truyền nhiễm.

  4. Xem xét thái độ của người giúp việc

  Trước khi nhận người giúp việc, bạn nên thỏa thuận và trao đổi dứt khoát về điều kiện gia đình (VD có căn bếp khá hẹp, nhà chung cư, có trẻ em hoặc người gia đang bệnh tật…). Hãy xem thái độ của họ! Nếu họ bày tỏ thái độ không tốt, nên tìm người khác phù hợp hơn.

  [​IMG]

  5. Ưu tiên chọn giúp việc theo giờ nhiều thuận tiện

  Hiện nay, hình thức thuê người giúp việc theo giờ được nhiều nhà áp dụng, thay vì ở lại. Trong một ngày, họ có thể đến làm việc 1 – 2 giờ, hoàn thành xong việc họ về, không ảnh hưởng đến không gian sống của cả gia đình.

  Như vậy, chủ nhà tiết kiệm đáng kể, tiết kiệm được các khoản: ăn ở, tiền thưởng, tiền khám sức khỏe hoặc hỗ trợ về quê cho người giúp việc.

  Tham khảo dịch vụ giúp việc gia đình
  https://www.thousandhands.com/vn/servic ... eo-gio-153
  https://www.thousandhands.com/vn/blogs/ ... -vuc-tphcm
   

Chia sẻ trang này