Chia Sẻ Mãn kinh ở phái nữ và cách giải quyết

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi sacmauchobe, 9/1/19.

 1. sacmauchobe

  sacmauchobe Member

  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mãn kinh ở quý bà là giai đoạn quá độ quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đây là dấu mốc chuyển từ cuộc sống của người quý cô sang cuộc sống của người già.

  Thời kỳ này xuất hiện rất nhiều biến đổi về tâm sinh lý, kiến đa số phái nữ đều phải trải qua những sự khó chịu cả về thể chất lẫn tinh thần, tác động nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày và sức khỏe của mỗi người. Đồng thời, mãn kinh cũng là thời kỳ làm cho phát sinh nhiều loại các bệnh tật. Vậy, làm cho ntn để kéo dài thời kỳ phái nữ, làm chậm quá trình lão hóa, đẩy xa thời kỳ mãn kinh tương tự bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho phụ nữ trong thời kỳ này chính là mục đích của bài viết này.

  [​IMG]

  Mãn kinh ở phụ nữ là gì?
  Mãn kinh là giai đoạn quá độ đến từ tuổi trung niên sang tuổi già. Về mặt sinh lý, đó là giai đoạn chuyển tiếp tự nhiên giữa những năm sinh sản đến thời kỳ ngừng sinh sản và thao tác sang giai đoạn thứ hai của cuộc đời. Đây là cả một quá trình biến đổi rất dài, đến từ suy giảm chức năng rụng trứng, buồng trứng ngừng sản sinh tế bào trứng, lượng hormon cải tiến, kinh nguyệt từ rối loạn đến ngừng hẳn, teo cơ quan sinh dục,…. Thường thì thời kỳ này bắt đầu từ tuổi 40, kéo dài vài năm trước kỳ kinh cuối tới 1-2 năm sau đó, trung bình khoảng 10-20 năm.

  Nói cách khác, mãn kinh là sự chấm dứt vĩnh viễn kinh nguyệt và buồng trứng ngưng rụng trứng vĩnh viễn, ở các chị em trong độ tuổi từ 40-55 trở lên. Khi đó, có sự thiếu hụt trầm trọng hormone Estrogen trong cơ thể người chị em.

  những giai đoạn của thời kỳ mãn kinh ở quý cô
  Kinh nguyệt ngừng hẳn là đặc điểm cuối cùng của thời kỳ mãn kinh. Nhưng trước khi kinh nguyệt ngừng hẳn, ở người chị em xuất hiện rất nhiều đổi mới về tâm sinh lý. Thời kỳ này chia thành 3 giai đoạn là tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh.

  • Tiền mãn kinh: Bắt đầu khá sớm trước khi ra đời những triệu chứng đầu tiên của rối loạn quanh mãn kinh, thường diễn ra vào khoảng 40 tuổi và kết thúc vì chu kỳ sinh lý cuối cùng.
  • Mãn kinh:
  + Hiện tượng mãn kinh là hiện trạng vô kinh ở người phái nữ trong ít nhất 12 tháng.

  + Thời kỳ mãn kinh là khoảng thời gian tính đến từ hiện tượng mãn kinh đến hết cuộc đời.

  Thời kỳ mãn kinh là giai đoạn biến đổi sinh lý rõ rệt nhất và lúc này quá trình lão hóa của cơ thể xảy ra nhanh và mạnh nhất, mỗi người phái nữ có mặt trên thị trường những các biểu hiện mãn kinh ở mức độ khác biệt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. bởi thế, cần được xã hội, người thân hiểu và mối quan tâm đúng mức.

  Bão tố thời kỳ mãn kinh ở quý bà
  Khi bước vào thời kỳ mãn kinh, người quý bà sẽ gặp phải tập hợp những dấu hiệu khó chịu, trong đó chủ yếu là sự rối loạn hệ thống thần kinh thực vật. những biến đổi về nhan sắc, sinh lý, sức khỏe gồm rất nhiều đổi mới tiêu cực:

  • Về da và hình dáng: Da khô, nhám, nhăn nheo, giảm tính đàn hồi, mất độ nhuận bóng, ra đời nhiều nếp nhăn, nám rộng và nốt đồi mồi. Miệng loét, tóc khô hoặc rụng. Khó kiểm soát cân nặng, các vòng biến đổi gây ra thừa cân, béo phì.
  • Về kinh nguyệt: Rối loạn kinh nguyệt xảy ra ở khoảng 70% chị em phụ nữ trước mãn kinh, các biểu hiện là chu kỳ không lâu dài, có khi thời gian kéo dài hoặc lượng kinh nguyệt không đều, có khi Dư thừa, giảm khả năng sinh sản. Khô âm đạo và giảm ham muốn tình dục.
  • Về thần kinh: gồm cả Nóng bừng, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, dễ kích động, sầu não, u uất, mất ngủ, không tập trung, căng thẳng, bất an, hay e sợ.
  • những nguy cơ sức khỏe mà người quý cô có thể gặp phải rất đáng lưu tâm. Đó là những bệnh lý về tim mạch và nguy cơ loãng xương cao.
  phương pháp cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh
  [​IMG]  Mục tiêu đề ra là nâng cao sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý của phụ nữ là:

  • làm chậm thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh càng lâu đời càng có lợi. Muốn đạt được mục tiêu này, phụ nữ cần ứng dụng phương pháp cách ngừa càng sớm càng tốt, hiệu quả nhất là ngay từ tuổi 30.
  • Khi đã thao tác vào thời kỳ mãn kinh, mục tiêu là giúp quý bà trải qua các rắc rối của thời kỳ này một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất để có chất lượng sống Tốt nhất có thể, đồng thời giúp họ phòng và trợ giúp trị hữu hiệu các bệnh lý của thời kỳ hậu mãn kinh như loãng xương, những bệnh về tim mạch, huyết áp,…
  Bổ sung kịp thời và đúng cách estrogen thảo dược giúp cân bằng lượng nội tiết tố nữ Estrogen bị thiếu hụt và suy giảm trong cơ thể là giải pháp Tốt nhất cho những mục tiêu kể trên. Một trong các nguồn bổ sung Estrogen dồi dào, an toàn, hữu hiệu chính là Bảo Xuân.
   

Chia sẻ trang này