Giới Thiệu Người ăn chay có nên sử dụng đường turbinado?

Thảo luận trong 'Món Ngon - Ẩm Thực' bắt đầu bởi lylymcm, 1/3/19.

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đường Turbinado có màu nâu vàng và thường ở dạng tinh thế lớn. Nó có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm tự nhiên, và một số cửa hàng cà phê sử dụng loại đường này trong đồ uống. địa chỉ buffet chay ngon ở hà nội giá rẻ nhất thủ đô
  Và nhiều người ăn chay cho rằng loại đường này có tốt cho sức khỏe hơn nếu dùng để thay thế đường trắng hay không.
  Bài viết này giải thích đường turbinado là gì và làm thế nào để sử dụng nó.
  Đường Turbinado là gì trong thực đơn chay hàng ngày?
  Đường Turbinado là đường tinh luyện có giữ lại một phần mật rỉ ban đầu, giúp loại đường này có hương vị khá giống caramel. hướng dẫn chuẩn bị đồ chay ngon hà nội ngon nhất hiện nay.
  [​IMG]
  Nó được làm từ cây mía. Đôi khi, đường turbinado còn được gọi là đường thô
  Gọi turbinado là đường thô nhưng thực chất lại không phải vậy. Theo FDA, các giai đoạn đầu của chế biến đường mang lại đường thô, nhưng đường thô không thích hợp để tiêu thụ vì nó bị nhiễm bẩn với đất và các tạp chất khác. Đường Turbinado đã được làm sạch các tạp chất và được tinh chế thêm.
  Đáng chú ý, đường turbinado thườngi giá cao hơn đường trắng – thường có giá cao gấp hai đến ba lần. Nên người ăn chay muốn dùng loại đường này để thay thế đường trắng khi ăn chay hàng ngày cần lưu ý về giá thành.
  Chất dinh dưỡng tương tự như đường trắng
  Đường trắng và đường turbinado – mỗi loại đều có 16 calo và 4 gram carbs mỗi muỗng cà phê (khoảng 4 gram) nhưng không có chất xơ.
  Đường Turbinado chứa một lượng canxi và sắt, nhưng chỉ chiếm 1% lượng tiêu thụ hàng ngày (RDI) cho các khoáng chất này với mỗi muống cà phê. Ngoài ra, nó cũng cung cấp chất chống oxy hóa đến từ mật rỉ để lại trong quá trình chế biến – nhưng số lượng tương đối nhỏ.
  Ví dụ, bạn sẽ phải ăn 5 cốc (1.025 gram) đường turbinado để có được lượng chất chống oxy hóa tương tự như trong 2/3 cốc (100 gram) quả việt quất. Vì thế bạn đừng nghĩ rằng ăn chay với đường turbinado có thể bù đắp lượng chất chống oxy hóa so với những thực phẩm chay thông thường khác.
  Chính vì vậy, sử dụng đường turbinado có lẽ không mang lại lợi ích sức khỏe nào vì nó gần giống với đường trắng tinh chế như nhiều người ăn chay lầm tường. Có khác chỉ là vị của đường turbinado có vị caramel hấp dẫn hơn đường trắng tinh chế. Vì thế, turbinado thường được coi là một chất tạo ngọt, một nguyên liệu gia vị chứ không được coi là sản phẩm mang lại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong thực đơn chay hàng ngày.
  Cách sử dụng đường Turbinado cho các món chay ngon
  Bạn có thể sử dụng đường turbinado cho mục đích làm ngọt nói chung, nhưng nó là một loại topping đặc biệt hữu ích cho thực phẩm, vì các tinh thể lớn của turbinado có thể giữ tốt dưới nhiệt.
   

Chia sẻ trang này