Những Lưu Ý Cần Biết Khi Thai Nhi 36 Tuần Tuổi

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi hanacheung0416, 14/2/18.

 1. hanacheung0416

  hanacheung0416 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bắt đầu từ thai nhi 36 tuần tuổi này trở đi, bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn thời điểm nghỉ thai sản thích hợp, để bạn có thể nghỉ ngơi sớm, đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và em bé

  [​IMG]

  1. Em bé của bạn phát triển như thế nào khi thai nhi 36 tuần tuổi ?
  Chiều dài của bé trong khoảng thời gian này sẽ là 48-50cm tính từ đầu đến gót chân. Kích thước này tương đương với một trái dưa vàng và sẽ dần tăng thêm ở giai đoạn cuối thai kỳ. Em bé của bạn bây giờ đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh của bạn. Nếu bây giờ bạn đã chuyển dạ thì có thể phổi của bé đã đủ trưởng thành để có thể điều chỉnh được với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

  2. Sự thay đổi của mẹ bầu ở thai nhi 36 tuần tuổi

  Thời gian này, bạn nên tránh đám đông và người ốm. Không phải lúc nào cũng tránh được bệnh tật, nhưng hãy cố hết sức trong khả năng có thể. Bạn cần phải khỏe mạnh để chuẩn bị cho lúc lâm bồn, và cũng cần phải duy trì nguồn sức lực dữ trữ của mình nữa. Hãy lên danh sách những ai có thể hỗ trợ bạn khi bạn sinh con. Tuy nhiên, cần tránh việc lên kế hoạch quá cụ thể và cứng nhắc. Việc làm này sẽ giúp bạn biết rằng xung quanh mình luôn có những người quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cả về mặt tinh thần lẫn thể chất.

  [​IMG]

  Khi bé đã lọt xuống thì áp lực ở vùng bụng dưới của mẹ tăng lên rất nhiều khiến việc đi lại thêm nặng nề và phải đi tiểu thường xuyên hơn. Giờ có thể là lúc bạn khó thoải mái để ngủ ngon vào ban đêm. Trong khi ngủ, bạn có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Nếu mẹ bầu đi làm việc, đây có thể là lúc bạn bắt đầu kỳ nghỉ thai sản. Bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần cho kỳ sinh con và chăm sóc con sau sinh.
   

Chia sẻ trang này