Quá trình thi tuyển đại học cần lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Thông Tin Giáo Dục' bắt đầu bởi ketnoigiaoduc, 20/3/18.

 1. ketnoigiaoduc

  ketnoigiaoduc New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Từng ngày đi qua thì thời gian mà các sĩ tử phải đối mặt với kỳ thi tuyển sinh đại học lại đến gần. Ai cũng biết, khoảng thời gian này thật sự rất khó khăn với các em 2k. Tuy nhiên, ngoài thời gian ôn thi, sĩ tử nên cập nhật những thông tin tuyển sinh để chuẩn bị kỹ hơn về kì thi. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa thông tin cho thí sinh về những điều cần chuẩn bị trong khi thi và những gì nên làm sau kì thi.
  [​IMG]
  Áp lực ngày càng đè nặng lên các bạn học sinh 12 khi kỳ thi tuyển sinhđại họcngày càng gần kề

  Những bước chuẩn bị trước kì thi tuyển sinh THPT 2018:

  1. Năm rõ thông tin về kỳ thi
  a. Hình thức và thời gian thi các môn:
  Theo những thông tin chính xác từ bộ Giáo dục và Đào tạo thì hình thức thi tuyển sinh 2018 sẽ không có sự thay đổi so với năm 2017. Thí sinh học hết 12 sẽ được quyền tham dự kỳ thi với 3 bài thi chính thức như sau:

  • Ngữ văn: tự luận, làm bài viết trên giấy (thời gian 120 phút, không kể thời gian phát đề)
  • Toán: trắc nghiệm, 50 câu (thời gian 90 phút, không kể thời gian phát đề)
  • Ngoại ngữ: trắc nghiệm, 50 câu (thời gian 60 phút, không kể thời gian phát đề)
  Cùng với việc lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp sau:

  • Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (bao gồm 3 môn Vật Lý, Hóa học và Sinh học), 120 câu trắc nghiệm (thời gian 150 phút, không kể thời gian phát đề)
  • Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (bao gồm 3 môn Lịch Sử, Địa Lý và Giáo dục Công dân), 120 câu trắc nghiệm (thời gian 150 phút, không kể thời gian phát đề)
  Tuy nhiên, nếu cảm thấy đủ khả năng, thí sinh có thể đăng kí dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, rồi dùng kết quả cả 5 bài thi (hoặc kết quả bài thi nào cao hơn) để xét tuyển, thế nhưng các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng phương án thi này để có thể sắp xếp thời gian ôn luyện hợp lí vì 2 bài thi tổ hợp có đến 6 môn thi nên phần học sẽ khá nặng.

  Đối với các thí sinh tự do, các bạn không nhất thiết phải làm tất cả 3 bài thi bắt buộc mà chỉ cần đăng kí dự thi môn mà mình dùng để xét tuyển sinh đại học cộng với 1 trong 2 bài thi tổ hợp là đủ.

  b. Địa điểm thi:
  Trong 2 năm nay, kì thi tuyển sinh đại họcđã được thống nhất tổ chức tại các cụm thi ngay địa phương. Như vậy, sẽ giảm thiểu được tình trạng đi lại khó khăn của các bạn vùng sâu vùng xa, tránh nạn kẹt xe, kiệt sức khi vào phòng thi, tiết kiệm chi phí cho phụ huynh và học sinh, thế nên bạn cũng phần nào đỡ lo về các vấn nạn trong kì thi tuyển như các năm trước.

  Nhưng bạn cũng nên đi đến địa điểm thi của mình trước kỳ thi vài ngày để biết đường tìm phòng thi của mình. Để giữ vững tâm lí khi đi thi thì chúng ta vẫn cứ nên chuẩn bị sẵn sàng những cái nhỏ nhặt nhất nhé các bạn.

  c. Nội quy thi:
  • Tác phong, trang phục:
  Ở đây, trang phục không bị ép buộc nhưng các bạn vẫn nên ăn mặc lịch sự, tế nhị, kín đáo, tránh hở hang, áo quần quá ngắn và không phù hợp với môi trường giáo dục. Đối với nữ sinh thì tránh mang giày cao gót hay guốc vì có thể sẽ gây ra tiếng ồn đến các bạn xung quanh. Còn nam sinh thì cũng nên chỉn chu tóc tai, quần áo.

  Hầu như tâm lí các bạn đều không được ổn định trước khi bắt đầu các môn thi nên các bạn hãy cố gắng đến trước phòng thi khoảng chừng 15 đến 30 phút để có thời gian nghỉ ngơi và lấy lại bình tĩnh trước, chuẩn bị trong tay sẵn các dụng cụ thi cần thiết, đặc biệt là giấy báo dự thi và đợi giáo viên gọi đến tên mình.

  • Mang đầy đủ các vật dụng cần thiết:
  Trước khi vào phòng thi, các bạn nhớ đem ra đầy đủ giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh cho giám thị gác thi kiểm tra kỹ lưỡng.

  Một điều lưu ý cho các bạn đó là ngoại trừ bài thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều ở dạng trắc nghiệm và bạn phải tô đen vào phiếu trả lời trắc nghiệm, vì vậy các bạn đừng quên mang theo các vật dụng cần thiết như bút chì (nên chọn viết 2B cho dễ bôi xóa khi có lỡ chọn sai), gơm, bút mực để kí tên và ghi thông tin vào phiếu trả lời, thước kẻ, máy tính cho các môn tính toán, atlat cho môn Địa lý,….

  [​IMG]

  Thí sinh nên coi lại kỹ khi làm bài thi trắc nghiệm
  • Tuyệt đối không nên mang “phao cứu sinh”, “bùa cứu mạng” vào phòng thi:
  Mặc dù đây là vấn đề mà ai ai cũng biết rõ, nhưng hằng năm, các vụ gian lận vẫn không ngừng xảy ra trong quá trình thituyển sinh, kỳ thi tuyển sinh đại học là một kì thi khó, nhưng chúng ta phải biết cách chấp nhận nếu có những câu chúng ta không làm được, hãy cứ cố gắng làm hết sức mình là được bạn nhé, đừng để chỉ vì 1 lần bị bắt xem tài liệu mà bỏ toi đi công sức của cả 12 năm trời, điều này quả thật không xứng đáng.

  Các bạn thí sinh, đặc biệt là cả phụ huynh nên nắm rõ những thông tin tuyển sinh chọn lọc để có thể dễ dàng hướng dẫn lại con em mình.

  1. Một số bí quyết ôn thi tuyển sinh:
  Đầu tiên, hãy tập trung ôn kỹ phần cơ bản để lấy trọn từ 5 đến 7 điểm: Tất cả các môn thi đều có 2 phần, cơ bản trong sách và nâng cao là do các bạn tự nghiên cứu thêm. Nhưng nếu chúng ta chịu khó nghe giáo viên giảng bài, highlight các ý chính, học bài và siêng làm bài tập thì việc lấy điểm ở các câu cơ bản không khó. Tiếp theo sẽ là một số bí quyết tuyển sinh được tổng hợp để giới thiệu cho bạn:

  a. Đối với các môn Xã hội (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý, Anh văn):
  • Học theo hình thức Mind-map (sơ đồ tư duy):
  Sơ đồ tư duy có thể là sơ đồ hình nhánh cây, hình chân chim, hay hình vòm mây tùy theo cách sáng tạo và cách học của mỗi bạn. Cái hay của sơ đồ tư duy đó là mỗi nhánh sẽ là các đề mục và ý chính trong bài, điều này giúp các bạn bao quát được nội dung bài học và nắm được các thông tin cốt lõi. Phương pháp này thật sự rất có hiệu quả đối với các môn có lượng bài học nhiều như Sử, Địa.

  [​IMG]

  Sử dụng sơ đồ tư duy để liệt kê ra các ý chính của bài
  Liệt kê ý chính của từng chương ra giấy:

  Bài ghi trên lớp và trong đề cương ôn tập tuyển sinh đại học của giáo viên tuy có hơi dài nhưng vẫn rút ngắn lại được bằng cách ghi ra giấy các từ khóa cần thiết, các mốc thời gian chủ yếu, việc bạn tự liệt kê bạn sẽ có cơ hội tiếp thu thêm một lần nữa vào đầu, điều này sẽ giúp bạn học bài nhanh chóng và dễ dàng hơn là phải nhìn vào hàng đống chữ trong tập sách.

  • Ghi chú ra giấy note:
  Khi đi học trên lớp hay đi học thêm thì bạn cần nên đem theo những tờ giấy nhỏ để ghi chú những kiến thức trọng tâm lẫn nâng cao mà trong sách không có, phòng khi chúng ta gặp lại các câu hỏi đó trong phần ôn tập thì cũng dễ dàng lấy ra xem.

  Ngoài ra, đối với các bạn muốn học thêm từ vựng môn Anh văn thì hãy ghi chú ra giấy note và dán chúng ở khắp nơi mà bạn đi qua như bàn học ở trường, ở nhà, sách, tập,v.v… trong thời gian nghỉ giải lao hay có tình cờ đi ngang, các bạn có thể ghé ngang đọc vài ba lần và cứ lặp lại như vậy thì sẽ nhớ từ dai hơn.

  [​IMG]

  Các bạn nên ghi chú các thông tin không có trong sách giáo khoa vào giấy note
  b. Đối với các môn Tự nhiên(Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học):
  • Nên tự làm tờ tổng hợp công thức:
  Hiện nay, các nhà sách trên toàn quốc có bán các tờ tổng hợp công thức các môn, nhưng lời khuyên là bạn nên tự viết ra công thức vô một tờ giấy thì hiệu quả hơn, bởi khi các bạn học, các bạn mới biết phần nào quan trọng nhất, phần nào cần nên bỏ, và công thức bạn ghi sẽ đầy đủ hơn các cuốn công thức tổng hợp mà các nhà sách bán.

  Mỗi môn học, các bạn nên có vài tờ công thức và kẹp vào sách hay tập, mỗi khi ôn mà có điều gì không nhớ thì các bạn có thể lật tờ công thức ra coi.

  • Làm nhiều bài tập trong từng phần, từng chương học:
  Khác với các môn học thuộc lòng, tính toán đòi hỏi phải có sự tư duy và tính chính xác, vậy nên khi ôn một phần nào đó, chẳng hạn như phần biện luận tham số trong Toán, các bạn hãy làm bài tập thật nhiều và rành về nó trước khi chuyển sang phần khác. Rồi sau khi làm được 2 3 dạng đề, chúng ta lại quay lại ôn 1 lượt cả 2 3 dạng đề đó rồi tiếp tục và cứ như thế.

  Một điều nữa là khi làm phần nào, chúng ta nên chắc về phần đó, lưu ý đến tham số, điều kiện, cách giải, cách bấm máy v.v… các bạn nên hạn chế việc ôn quá nhiều phần cùng lúc sẽ rất dễ bị lẫn lộn.

  c. Sắp xếp thời gian, giữ gìn sức khỏe:
  Điều này cũng rất quan trọng, học nhiều là tốt nhưng bạn cũng phải dành thời gian nghỉ ngơi hợp lí, phân chia quảng thời gian trong ngày để học xen kẽ các môn tính toán và môn học bài. Tránh trường hợp vì quá áp lực mà ngất xỉu hoặc kiệt sức bạn nhé.
   
 2. vantoantavn

  vantoantavn Member

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Gần đây cồn khô, cồn thạch được phân phối rộng rãi hơn so với bình gas mini trong những nhà hàng, tiệc tùng, quán ăn vì đặc điểm an toàn và tiện dụng. Kinh doanh, sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

  Hiện tại cồn thạch được phân phối phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công thức làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất tiện lợi và thiết bị đầu tư ít. Công thức làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư cho quy trình sản xuất cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là làm được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có tiềm lực phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to hơn.

  2. Quy trình sản xuất Cồn Khô

  Công nghệ sản xuất cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (gồm có cồn khô siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể thay đổi được chất lượng cồn trong quy trình làm. Đầu tư thiết bị làm đơn giản, có thể đặt làm tại các xưởng Inox. Với không gian 16 m2, các bạn có khả năng làm ra 500 kilogram cồn khô/ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi hương dễ chịu, không hại mắt. Công nghệ làm cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Chi phí thấp. Có khả năng làm hơn 1 tấn cồn gel/ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho mỗi sản phẩm là 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
   
 3. muazuicom22

  muazuicom22 Member

  Bài viết:
  397
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chỉ 200đ/tin -> 100k dc 500 tin, 0934 150 770 Zalo - 0978 106 552 Zalo ( Hoàng Mr )

  1. Quy trình làm việc
  -> Bạn gửi nội dung cần đăng cho chúng tôi qua: Zalo/ Viber 0934 150 770 / Zallo 0978 106 552 / Email hohoanganh20588@gmail.com


  -> Nội dung bao gồm thông tin bạn muốn rao quảng cáo: nội dung giới thiệu, hình ảnh, link sản phẩm, thông tin liên hệ của bạn ... cố gắng sắp xếp nội dung đăng cho dễ nhìn dễ đọc trước khi gửi qua chúng tôi, hoặc nếu thông tin cần đăng chưa đầy đủ thì chúng tôi sẽ soạn lại dùm bạn


  -> Chọn gói rao vặt bên dưới và chuyển khoản thanh toán trước vào tài khoản của ThietKeWebChuyen.Com:

  Agribank - Chi nhánh Sài Gòn
  Chủ tk : Hồ Hòang Anh
  Số tk : 1600.205.230.224 ( chi nhánh Sài Gòn)
  .
  DongABank- Chi nhánh Tp.HCM
  Chủ tk : Hồ Hòang Anh
  Số tk : 010.956.4403
  .
  Vietcombank-Chi Nhánh Tp.HCM
  Chủ tk: Hồ Hòang Anh
  Số tk: 007.1000.957.266.
  .
  ( Nội dung chuyển tiền chỉ cần ghi số điện thoại hoặc tên web )


  -> Tin sẽ đăng và bạn sẽ nhận được file báo cáo tương ứng với thời gian ghi trên gói đăng tin bạn chọn. DANH SÁCH WEBSITE ĐĂNG TIN LÀ DANH SÁCH CHÚNG TÔI CÓ SẴN, KHÔNG NHẬN ĐĂNG THEO WEBSITE YÊU CẦU BÊN NGOÀI CỦA QUÝ KHÁCH


  Chi phí: 200đ/tin, tương ứng

  Gói 1: 1000 tin giá 200,000đ, gửi báo cáo sau 1 ngày

  Gói 2: 2500 tin giá 500,000đ, gửi báo cáo sau 2-3 ngày

  Gói 3: 5000 tin giá 1,000,000đ, gửi báo cáo sau 5-7 ngày, tặng miện phí thêm 500 tin

  Gói 4: 15.000 tin giá 3,000,000đ, gửi báo cáo sau 15-17 ngày, tặng miễn phí thêm 2,000 tin

  Liên hệ: ThietKeWebChuyen. Com/ 0934 150 770 ( Zalo, Viber ), 0978 106 552 Zalo, hohoanganh20588 @ gmail .com
  2-3 ngà
   
 4. muazuicom22

  muazuicom22 Member

  Bài viết:
  397
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chỉ 200đ/tin -> 100k dc 500 tin, 0934 150 770 Zalo - 0978 106 552 Zalo ( Hoàng Mr )

  1. Quy trình làm việc
  -> Bạn gửi nội dung cần đăng cho chúng tôi qua: Zalo/ Viber 0934 150 770 / Zallo 0978 106 552 / Email hohoanganh20588@gmail.com


  -> Nội dung bao gồm thông tin bạn muốn rao quảng cáo: nội dung giới thiệu, hình ảnh, link sản phẩm, thông tin liên hệ của bạn ... cố gắng sắp xếp nội dung đăng cho dễ nhìn dễ đọc trước khi gửi qua chúng tôi, hoặc nếu thông tin cần đăng chưa đầy đủ thì chúng tôi sẽ soạn lại dùm bạn


  -> Chọn gói rao vặt bên dưới và chuyển khoản thanh toán trước vào tài khoản của ThietKeWebChuyen.Com:

  Agribank - Chi nhánh Sài Gòn
  Chủ tk : Hồ Hòang Anh
  Số tk : 1600.205.230.224 ( chi nhánh Sài Gòn)
  .
  DongABank- Chi nhánh Tp.HCM
  Chủ tk : Hồ Hòang Anh
  Số tk : 010.956.4403
  .
  Vietcombank-Chi Nhánh Tp.HCM
  Chủ tk: Hồ Hòang Anh
  Số tk: 007.1000.957.266.
  .
  ( Nội dung chuyển tiền chỉ cần ghi số điện thoại hoặc tên web )


  -> Tin sẽ đăng và bạn sẽ nhận được file báo cáo tương ứng với thời gian ghi trên gói đăng tin bạn chọn. DANH SÁCH WEBSITE ĐĂNG TIN LÀ DANH SÁCH CHÚNG TÔI CÓ SẴN, KHÔNG NHẬN ĐĂNG THEO WEBSITE YÊU CẦU BÊN NGOÀI CỦA QUÝ KHÁCH


  Chi phí: 200đ/tin, tương ứng

  Gói 1: 1000 tin giá 200,000đ, gửi báo cáo sau 1 ngày

  Gói 2: 2500 tin giá 500,000đ, gửi báo cáo sau 2-3 ngày

  Gói 3: 5000 tin giá 1,000,000đ, gửi báo cáo sau 5-7 ngày, tặng miện phí thêm 500 tin

  Gói 4: 15.000 tin giá 3,000,000đ, gửi báo cáo sau 15-17 ngày, tặng miễn phí thêm 2,000 tin

  Liên hệ: ThietKeWebChuyen. Com/ 0934 150 770 ( Zalo, Viber ), 0978 106 552 Zalo, hohoanganh20588 @ gmail .com
  2-3 ngà
   
 5. muazuicom22

  muazuicom22 Member

  Bài viết:
  397
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ‍♂️‍♂️‍♂️ CẦN TUYỂN ‍♀️‍♀️‍♀️

  Nam nhân viên cắm hoa: 2️⃣️
  Nam nhân viên phụ việc: 2️⃣️
  Nhân viên kinh doanh: 2️⃣️
  Nhân viên IT: 1️⃣️

  Liên hệ: 094.5711.524
  Làm việc tại : Flower Shop HOA CỦA TUI
  ➡️ Địa chỉ: 53 Âu Cơ, P.10 , Quận 11, TP.HCM

  MÔ TẢ CÔNG VIỆC
  1. NHÂN VIÊN CẮM HOA:
  - Thực hiện mẫu hoa theo yêu cầu quản lý/khách hàng;
  - Chủ động thiết kế và cắm mẫu mới;
  - Chăm sóc và bảo quản hoa tại cửa hàng;
  - Duy trì vệ sinh khu vực làm việc;
  - Các công việc khác do Quản lý phân công
  **** Thời gian làm việc: 07.00AM – 18.00PM
  +++ Mức lương: thỏa thuận + phụ cấp chuyên cần

  2. NHÂN VIÊN PHỤ VIỆC SHOP HOA:
  - Sơ chế hoa, tưới nước, duy trì vệ sinh cửa hàng
  - Giao hoa nội thành TPHCM khi có yêu cầu.
  - Các công việc khác do Quản lý phân công.
  **** Thời gian làm việc:
  - Ca 1: 07.00AM – 14.00PM
  - Ca 2: 14.00PM – 21.00PM
  +++ Mức lương: thỏa thuận + phụ cấp chuyên cần

  3. NHÂN VIÊN KINH DOANH:
  - Phát triển thị trường, tư vấn mẫu hoa cho khách hàng;
  - Tiếp nhận và chủ động phản hồi phản hồi đơn đặt
  hàng theo yêu cầu;
  - Các công việc khác do Quản lý phân công.
  **** Thời gian làm việc: 07.00AM – 18.00PM
  +++ Mức lương: thỏa thuận + phụ cấp chuyên cần

  4. NHÂN VIÊN IT:
  - Quản lí website, fanpage, advertising;
  - Tiếp nhận và chủ động phản hồi phản hồi đơn đặt
  hàng online;
  - Các công việc khác do Quản lý phân công.
  **** Thời gian làm việc: 07.00AM – 18.00PM
  +++ Mức lương: thỏa thuận + phụ cấp chuyên cần

  ✅ QUYỀN LỢI
  Trải nghiệm công việc thực tế thú vị;
  Môi trường làm việc thân thiện, có cơ hội
  phát huy khả năng giao tiếp trong kinh doanh;
  Trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên
  thời hiện đại.

  ☑️ YÊU CẦU
  Trung thực. Ngăn nắp.
  Nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt;
  Hỗ trợ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt công việc;
  Đoàn kết, làm việc có trách nhiệm;
  Tuân thủ nội quy chung và thời gian làm việc.

  Trân trọng!

  P/s: Ứng viên vui lòng liên hệ 0945.711.524 (hoặc để lại số điện thoại + vị trí công việc) nếu có nhu cầu ứng tuyển nhé. Cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này