Răng sứ Titan bị đen thì phải làm sao? Cách chăm sóc răng hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Làm Đẹp' bắt đầu bởi minhminh141255, 1/7/18.

 1. minhminh141255

  minhminh141255 Member

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi làm phục hình răng sứ thẩm mỹ, khách hàng thường chú trọng chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ, sao cho giống với răng thật nhất có thể. Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình huống các răng sứ Titan bị đen, bị cấn cộm hay gây khó chịu sau khi phục hình.Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết sau đây nhé!

  Xem thêm: Địa chỉ nha khoa uy tín nhất TPHCM

  Tổng Quan Về Các Loại Răng Sứ Bị Đen Nướu Sau 1 Thời Gian Sử Dụng.

  Như mọi người đã biết, răng sứ là gồm 2 thành phần: khung sườn răng ở trong và lớp sứ phủ ở ngoài. Sườn răng lại được chia thành 2 nhóm chính: sườn kim loại và sườn không kim loại (răng toàn sứ). Kim loại ở đây được sử dụng để chế tạo răng sứ bao gồm có Niken, Niken – Titanium và Niken -Crom,…

  Sau 1 thời gian phục hình bằng răng sứ kim loại có thể sẽ làm cho nướu bi viêm đỏ, sưng tấy, vậy giải pháp xử lý răng sứ Titan bị đen như thế nào.

  [​IMG]
  Răng sứ Titan bị đen

  Vì vậy, hiện nay khi nha sĩ đưa ra lời khuyên khi chọn loại răng sứ cho công việc phục hình răng, họ thường không khuyến khích chọn loại răng này, mà thay thế bằng răng sứ Titan có chi phí thấp hay các loại răng toàn sứ cho hiệu quả tốt nhất.

  Răng toàn sứ thế hệ mới không những đảm bảo được hình dáng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật mà còn đảm bảo được tình tương thích tuyệt đối với mô nướu răng.

  Theo các chuyên gia, răng sứ Titan có thể sử dụng được trên dưới 20 năm mới bị đen viền nướu, với điều kiện được chăm sóc đúng cách và tránh các loại thức ăn quá nhiệt (quá nóng hoặc quá lạnh). Hạn chế cao nhất khi gặp phải tình trạng người bọc răng sứ titan bị đen phải làm sao.

  [​IMG]

  Ngoài ra, 1 số ít trường hợp xảy ra việc mô nướu người mang răng sứ dị ứng với Titan thì tình trạng đen viền nướu này diễn ra nhanh hơn, nhưng thường cũng phải một vài năm mới xuất hiện.

  – Theo đúng quy chuẩn, răng sứ Titan sau khi được gắn vào nướu răng sẽ ở phía dưới nướu răng 1 khoảng nhất định, việc này giúp bảo vệ tối đa phần cùi răng ở trong và đạt độ thẩm mỹ trong kỹ thuật bọc răng sứ Titan đạt mức tối ưu.

  1 số trường hợp, do kỹ thuật mài cùi của bác sĩ không đạt, hay do răng sứ được chế tạo không chính xác, khi gắn răng sứ vào cùi răng lại không chui xuống nướu răng. Do đó, khi nhìn vào sẽ thấy có màu đen ở chân răng, gây mất thẩm mỹ. Quan trọng nhất là việc cùi răng ở bên trong không được bảo vệ tối đa rất nhanh sẽ bị hư hại.

  [​IMG]

  – Răng sứ Titan bị đen viền nướu có thể do cơ địa của người làm răng, do men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng làm bị lộ lớp sứ phục hình, tạo kẽ hở.
  Bọc răng sứ chỉ nằm sâu 1 phần trong lợi nướu như đã giải thích ở trên, do đó trong những trường hợp răng thật quá đen và mô lợi mỏng thì ánh đen của mô răng sẽ xuyên qua lợi,sẽ làm cho răng sứ có cảm giác bị đen.

  Bạn có thể xem bài viết đầy đủ hơn tại đây: Răng sứ Titan bị đen
   

Chia sẻ trang này