Giới Thiệu So sánh giữa việc học cao đẳng và đại học

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 12/8/15.

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đừng lăn tăn việc có nên học cao đẳng không nếu chẳng may bạn trượt đại học , đơn giản vì học cao đẳng chính là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn trọng hoàn cảnh này . Học cao đẳng không hề kém đại học về lượng kiến thức thu nhận được khi theo học , tấm bằng cao đẳng cũng có giá trị , chỉ kém mỗi bằng đại học , không những thế học cao đẳng xong hoàn toàn có thể học liên thông tiếp để có tấm bằng đỏ đại học danh giá . Có thể nói học cao đẳng lợi ích cũng không kém nhiều khi bạn học đại học .

  Bạn có học lực không thật tốt , muốn theo đuổi nghề nghiệp và sau này lập nghiệp trong lĩnh vực cơ khí điện máy , các ngành chế tạo ô tô , sửa chữa điện tử điện lạnh … hãy theo học cao đẳng công nghiệp . Đây là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh khi không đủ điểm vào đại học và mong muốn được học ngành kỹ thuật . Cao đẳng công nghiệp là một trong số những trường cao đẳng chất lượng nhất hiện nay với hầu hết giảng viên là từ trường đại học công nghiệp xuống giảng dạy , cơ sở vật chất của trường cũng rất tốt . Và quan trọng nhất , học xong các bạn có thể học tiếp lên liên thông đại học công nghiệp một cách dễ dàng .


  Trong thời buổi cơ chế thị trường , thương mại luôn là ngành được các bạn trẻ quan tâm và theo học , vì vậy ngành này không bao giờ lo lỗi thời và thiếu chỉ tiêu tuyển sinh . Nhưng mặt trái của nó là việc điểm đầu vào các trường luôn luôn cao do quá nhiều bạn đăng ký, vì vậy nhằm giảm tải , các bạn thí sinh nên đăng ký nguyện vọng vào các trường cao đẳng của khối ngành này như cao đẳng thương mại , cao đẳng ngân hàng , cao đẳng lao động xã hội … rồi sau đó học tiếp lên liên thông học viện ngân hàng , liên thông đại học thương mại …. Đây là nước đi an toàn và vững chắc hơn cho các bạn có học lực khá đổ xuống .


  Đối với ngành sư phạm , toàn bộ khu vực miền bắc chỉ có trường đại học sư phạm là tốt và uy tín bậc nhất . Tuy nhiên cũng như bao nhiêu trường đại học khác , để bước chân vào được giảng đường thì không phải là điều đơn giản , lựa chọn khả dĩ hơn cho nhiều bạn là học trung cấp hay cao đẳng sư phạm . Đây là lựa chọn rất khôn ngoan vì học xong có thể học tiếp liên thông đại học sư phạm hà nội và cầm được trên tay tấm bằng đỏ đại học danh giá ,cho dù có thể thời gian học dài hơn vài năm , nhưng vô cùng xứng đáng .
   

Chia sẻ trang này