Mua sử dụng Bình tích áp trong hệ thống hút bụi công nghiệp

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi tranghd95, 13/10/18.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bình tích áp tại hệ thống xử trí bụi trong công nghiệp  Độ chênh áp là gì ?

  Độ chênh áp là sự khác nhau về áp suất giữa buồn khí bẩn và buồn khí sạch tại hệ thống lọc bụi. Độ chênh áp được tính dựa trên trở áp của dòng khí giữa hai buồng khí của hệ thống hút bụi, hụt áp qua các ống dẫn khí, và trở lục của vật liệu lọc khi mới và lúc mang bụi bám.

  Độ chênh áp kể lên điều gì ?

  Sự đổi thay về độ chênh áp là 1 chỉ số đổi thay về mặt vật lý của lõi lọc. Sự tụt áp đột ngột là dấu hiệu báo cho ta biết rằng lọc mang thể bị thủng, bọ rách. Độ chênh áp tăng đột ngột mang thể là chỉ số cho biết hệ thống rung rũ khí nén dừng hoạt động, hoặc bộ phận xả bụi hoạt động ko đúng.

  Độ chênh áp tăng càng từ từ với thể là kết quả của trở lực được tạo ra bởi lượng bụi bám trên bề mặt lọc và nó làm cản trở luồng khí đến qua hệ thống lọc bụi.

  Chúng ta có thể dùng tham số này để xác định điều kiện tương đối của các lõi lọc vì bụi đã bám trên bề mặt lọc và để xác định thời khắc bắt đầu cơ chế làm cho sạch lọc.

  Độ chênh áp có thể được đo bằng nhiều loại đồng hồ khác nhau trong đó có: Magnehelic, Photohelic hoặc những loại đồng hồ điện tử khác. Đại lượng biểu đạt của những loại đồng hồ này thường là “wg, mmwg, Pa.


  [​IMG]


  những ảnh hưởng KHÁC CỦA ĐỘ CHÊNH ÁP LÀ GÌ?

  lúc tuyển lựa quạt hút cho 1 vận dụng cụ thể nào đó, bạn nên giả định với 1 mức trợ lực, thông thường sẽ là 100-150mmw.g. Trợ lực giả định này cộng có trợ lực của đường ống trước và sau lọc sẽ tạo thành tổng trợ lực mà motor quạt bắt buộc sở hữu. giả dụ trợ lực tuyến phố ống là 75mmW.g. và ước tính hút áp qua lõi lọc tại thời khắc phải thay thế là 150mmW.g, thì bạn cần thiết kế motor quạt mang hiệu suất đề nghị ở mức 225-250mmW.g. Điều này cho phép quạt với thể thắng được trợ lực của hệ lõi lọc lúc nó bắt đầu bị bám bụi. Bởi vì khi lõi lọc sạch nó sẽ có trợ lực thấp hơn Con số 150mmW.g. Và như vậy, chúng tôi khuyến cáo cần lắp đặt thêm bộ van điều tiết hoặc bộ nắn dòng (VFD) cho mô-tơ, www.codienvimax.vn/danh-muc/may-he-thong-hut-bui điều này cho phép bạn giữ được lưu lượng kiểu dáng và bảo đảm véc tơ vận tốc tức thời khí tại điểm chụp hút cũng như véc tơ vận tốc tức thời khí trong các con phố ống sở hữu thể với bụi đến được bầu lọc.

  câu hỏi thường với là “khi nào cần thay lõi lọc trong hệ thống lọc bụi?

  Câu tư vấn là, thường nhật việc này phải được thực hiện khi độ chênh áp qua những lõi lọc vượt quá năng suất ngoại hình của quạt ( trong ví dụ trên là 150mmW.g). Và khi các lõi lọc không thể được làm sạch đến điểm cài đặt tốt của độ chênh áp trên đồng hồ. ở điểm đó, lõi lọc phải cần được thay thế để hệ thống có thể đạt được hiệu suất hút ngoài mặt. ví như hệ thống hoạt động tại mức chênh áp cao hơn mức thiết kế của quạt, lúc đó sẽ mất năng suất hút tại điểm nảy sinh bụi.

  khi đấy, vận tốc bắt bụi sẽ không còn như thiết kế và không được chấp nhận.
   

Chia sẻ trang này