Chia Sẻ "Tàu ngầm Việt Nam sẽ gây nguy hiểm cho tàu sân bay Trung Quốc"

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi quynhmaruco, 10/8/15.

 1. quynhmaruco

  quynhmaruco New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mỹ cho biết, nếu bên nào ở Biển Đông xảy ra xung đột, va chạm, Mỹ sẽ bán vũ khí trang bị cho quốc gia ven Biển Đông và Đông Nam Á có khai chiến với Trung Quốc.

  Tờ "Phượng Hoàng" Hồng Kông ngày 6/8 đưa tin, trong tuần này có một tiêu điểm, đó là Hội nghị cấp cao ASEAN đang tổ chức ở Malaysia, vấn đề Biển Đông tiếp tục được các nước như Mỹ, Việt Nam đưa ra.

  Hơn nữa, trong tuần này, Việt Nam còn tổ chức lễ biên chế lô 2 tàu ngầm thứ hai, loại tàu này còn tiên tiến hơn cả tàu ngầm của Hải quân Trung Quốc.

  [​IMG]
  Tàu ngầm HQ-182 Hà Nội và HQ-183 Tp. Hồ Chí Minh của Hải quân Việt Nam

  Ngoài ra, Mỹ công khai tuyên bố, một khi có quốc gia ở Biển Đông xảy ra chiến tranh với Trung Quốc, Mỹ sẽ bán vũ khí cho quốc gia liên quan.

  Bài báo cho biết, đài truyền hình vệ tinh Phượng Hoàng đã phát sóng clip về lễ biên chế lô 2 tàu ngầm lớp Kilo thứ hai của Việt Nam.

  Bài viết dẫn tờ "Nam Hoa buổi sáng" Hồng Kông cho biết, Việt Nam chính thức biên chế 2 tàu ngầm mới vào ngày 1 tháng 8, hai tàu ngầm này mua của Nga, lần lượt đặt tên là Khánh Hòa và Hải Phòng.

  Trước đó, năm 2014, Việt Nam cũng đã biên chế 2 tàu ngầm lớp Kilo đặt tên là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

  Theo bài báo, như vậy, Hải quân Việt Nam đã biên chế 4 tàu ngầm, đều triển khai ở Biển Đông; đến năm 2016, Hải quân Việt Nam sẽ đưa 6 tàu ngầm vào hoạt động thực sự.

  Tau ngam Viet Nam mua của Nga là tàu ngầm động cơ thông thường thế hệ thứ ba Type 636. Đặc điểm lớn nhất là năng lực ẩn náu, năng lực trinh sát và năng lực tấn công xuất sắc, được mệnh danh là "hố đen đại dương", "sát thủ tàng hình".

  [​IMG]
  Tàu ngầm Hải Phòng, Hải quân Việt Nam

  Bài viết cho rằng, nguồn tin tình báo mới nhất tin rằng, do thực lực tổng thể của Hải quân Việt Nam không mạnh, nên Việt Nam ưu tiên phát triển lực lượng tàu ngầm để đối phó Trung Quốc, có thể phát huy tính năng tấn công bí mật của nó, đồng thời có thể nhanh chóng nâng cao khả năng răn đe chiến trường.

  Việt Nam đã dùng phương thức lấy gạo đổi vũ khí, từng mua 2 tàu ngầm mini lớp Yugo của CHDCND Triều Tiên, ngoài ra, nhân viên Hải quân Việt Nam còn bí mật đến CHDCND Triều Tiên, Nga, Ấn Độ để tiếp nhận huấn luyện.

  Hơn nữa, Việt Nam cũng đã bắt tay xây dựng căn cứ tàu ngầm mới ở Nha Trang, hướng ra Biển Đông. Sau khi biên chế các tàu ngầm mua của Nga, Hải quân Việt Nam sẽ có thực lực mạnh nhất Đông Nam Á.

  Theo bài báo, Hải quân Trung Quốc trước đây cũng mua lượng lớn tàu ngầm lớp Kilo của Nga (12 chiếc). Nhưng, loại tàu này thuộc phiên bản ban đầu, biên chế từ sớm. Còn tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam là phiên bản mới, biên chế muộn, có năng lực tấn công của phiên bản nâng cấp.

  Tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam mạnh hơn tàu ngầm lớp Kilo của Trung Quốc về tốc độ, hiệu quả chạy êm, năng lực tấn công, thiết bị điện tử.

  [​IMG]
  Tàu ngầm Khánh Hòa, Hải quân Việt Nam

  Những tàu ngầm của Việt Nam sẽ triển khai ở tuyến đường giao thông - một phương hướng chiến lược của Biển Đông, nhiệm vụ chủ yếu là giám sát, tấn công tàu chiến Trung Quốc khi chúng muốn cướp lấy quần đảo Trường Sa, đồng thời muốn đập tan các cuộc chiến ở tuyến đường giao thông.

  Nói về việc Việt Nam đã sở hữu 4 tàu ngầm, bình luận viên quân sự phương Tây cho rằng, tác chiến săn ngầm vẫn là một khâu yếu của Hải quân Trung Quốc. Hải quân Trung Quốc sẽ ở vào thế bất lợi khi 2 tàu ngầm Việt Nam tác chiến dưới nước, 2 tàu ngầm tấn công mặt nước.

  Tàu ngầm lớp Kilo có năng lực tấn công ngoài tầm nhìn, hiện phải thông qua máy bay cảnh báo sớm (điện tử) và máy bay dẫn đường triển khai dẫn đường chuyển tiếp tên lửa. Trên phương diện này, Hải quân Việt Nam lạc hậu nghiêm trọng, Việt Nam không có tàu chiến mặt nước cỡ lớn, cũng không có đầy đủ năng lực bảo đảm thông tin cho tàu ngầm.

  Vì vậy, tàu ngầm Việt Nam có thể thiếu năng lực tấn công tầm xa, nhưng ở biển gần, tàu ngầm Việt Nam có đủ năng lực đối phó Quân đội Trung Quốc. Có chuyên gia phương Tây cho rằng, các tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam đã có giá trị chiến lược tác chiến răn đe dưới nước rất mạnh, cho dù chỉ là lực lượng tấn công răn đe tâm lý ở dưới nước.

  [​IMG]
  Lễ biên chế lô 2 tàu ngầm lớp Kilo thứ hai của Hải quân Việt Nam ngày 1 tháng 8 năm 2015

  Tàu ngầm Việt Nam cũng sẽ làm cho vịnh Bắc Bộ không còn trở thành "ao nhà"an toàn của Trung Quốc. Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type 094 của Hải quân Trung Quốc đang đối mặt với mối đe dọa to lớn như bị trinh sát và phản kích ở dưới nước, trên mặt nước...

  Xem thêm tại: Bao phap luat va doi song
   

Chia sẻ trang này