Mua Thuyết minh về Hệ thống hút bụi sơn

Thảo luận trong 'Tin Tức Tổng Hợp' bắt đầu bởi tranghd95, 17/4/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tư vấn thiết kế Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

  Đặc tính bụi sơn

  hệ thống hút bụi và xử lý khí thải bụi sơn Sơn là một sản phẩm có tầm quan trọng cực kỳ lớn trong nền kinh tế quốc dân. Không sở hữu ngành nào là không sử dụng sản phẩm từ sơn như: tàu biển, công trình biển, công trình công nghiệp nặng, giao thông, cầu thép, sơn bột tĩnh điện, trang trí, xây dựng, dân dụng..

  Sơn là loại vật liệu dùng để bảo vệ và trang trí bề mặt, sau khi khô tạo một lớp màng rắn, liên kết bám dính tốt trên bề mặt được sơn. Sơn có thành phần chính bao gồm: bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia. ngày nay thì một số sơn đương đại thì lại không dùng dung môi như:

  Sơn bột, vật liệu trải đường nhiệt dẻo.

  Thành phần chất tạo màng sở hữu đặc điểm nội bật pha loãng nhưng tham gia phản ứng trong công đoạn khô.

  Với bụi sơn là loại bụi hóa học Toàn tập, rất độc hại đối với cơ thể. Chì với trong bột chống gỉ, bột màu vô cơ làm cho màu dung nhan tươi hơn (nhất là các màu đỏ, cam, vàng và trắng), có tác động tích cực đến thời kỳ làm khô mặt sơn. Còn thủy ngân thì có chức năng đặc biệt bảo quản, chống vi khuẩn và rêu mốc. thời kỳ sản xuất sơn tiêu thụ nhiều dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng. ko kể đó, việc dùng bột màu đựng các oxit kim loại trong đó sở hữu các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.

  Chính do vậy cần với hệ thống xử lý bụi giúp làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

  Do đó các doanh nghiệp phải xây dựng Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn để đảm bảo sức khỏe người lao động và sức khỏe của người dân xung quanh. Giảm nồng độ các tác nhân gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép.


  [​IMG]


  Cấu tạo của một Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

  vật dụng phân phối nước (máng nước chảy tràn);

  Màng nước;

  Vách ngăn;

  Bể lắng để thu nước và giữ lại lượng sơn lắng;

  Quạt hút;

  Ống xả thải.

  Dưới đây là công nghệ xử lý bụi sơn của Cơ điện VIMAX như sau:

  Khí thải được thu nhặt ngay tại vị trí phát sinh, nối với hệ thống ống dẫn, dưới chức năng của lực hút ly tâm, khí thải theo hệ thống đường ống dẫn vào tháp hấp phụ. Khí thải tiếp xúc với chất lỏng, các chất này hoặc được hòa tan vào chất lỏng hoặc được biến đổi thành phần sẽ xảy ra công đoạn hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học. Hiệu quả xử lý của thiết bị này khá cao.

  Sau khi ra khỏi đồ vật xử lý khí, dòng khí đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào khí quyển.

  Nguyên lý hoạt động của Hệ thống xử lý bụi sơn

  Khí thải bụi sơn sau khi được hút ra khỏi buồng sơn bằng hệ thống quạt hút sẽ được cho qua thiết bị hấp thụ sử dụng màng nước. Cấu tạo của màng nước bao gồm một hệ thống máng, nước chảy tràn trên vách máng tạo thành màng nước. Hệ thống máng này được nối ngay lập tức vào các con phố ống và bơm nước. Khi nước chảy tràn liên tục trên vách máng sẽ tạo thành màn chắn liền mạch từ đó giữ lại các hạt bụi sơn từ lượng khí thải hút ra.

  Khí thải bụi sơn sau khi qua trang bị thu nạp trên sẽ sẽ được quạt hút qua hệ thống lọc dùng than hoạt tính và được cho thoát ra ngoài . quá trình trên được hỗ trợ bởi một quạt hút tạo áp. Khí thải bụi sơn sau khi xử lý đáp ứng được đề xuất xả thải theo quy định của BTNMT. Lượng nước sử dụng để tạo màng lọc được tuần hoàn liên tục.
   

Chia sẻ trang này