Tìm hiểu về hồ Than Thở ở thành phố Đà Lạt

Thảo luận trong 'Thông Tin Tour' bắt đầu bởi chuchp, 19/12/14.

 1. chuchp

  chuchp Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách tới du lịch. Đặt ve may bay di Da Lat khám phá và tìm hiểu những sự tích, cảnh đẹp ở Đà Lạt, hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về Hồ Than Thở bạn nhé!
  Hồ Than Thở là một hồ nước tự nhiên, nó thuộc thành phố Đà Lạt, nằm trên đồi cao giữa một rừng thông tĩnh mịch. Hồ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về phía đông và gần với trường Học viện Lục quân.
  >> xem thêm thông tin về ve may bay di Thai Lan ve may bay di Malaysia tại phòng vé Flynow bạn nhé.

  [​IMG]
  Năm 1937, người Pháp đắp đập ngăn dòng suối Cam Ly, xây dựng hồ chứa nước rộng 8,5ha cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Đà Lạt. Tại đây dường như chỉ còn nghe vi vút tiếng gió nhẹ, tiếng thông reo như thở than, như nức nở. Người Pháp đã đặt tên là Lac des Soupirs. Soupir có nghĩa là tiếng gió thổi trong rừng (les soupirs du vent dans les bois) nhưng cũng có nghĩa là sự than thở. Vì khó dịch theo nghĩa thứ nhất, người ta đã dịch ra theo nghĩa thứ hai, do đó hồ mang tên hồ Than Thở.

  Cảnh vật quanh hồ nên thơ, mặt nước hồ luôn phẳng lặng trầm ngâm. Con đường đất ven hồ như mất hút xa xa.

  Có một đôi cây thông yêu nhau rất lạ ở phía bắc của hồ tạo thành một đôi “tình nhân” thông quấn quýt bên nhau không rời và du khách có thể đến đó chụp hình lưu niệm. Đồi thông ở hồ Than Thở dường như cũng đẹp hơn các nơi khác vì thông thưa hơn, cao đều hơn nên khi ánh nắng mặt trời rọi xuống ngả bóng trên thảm cỏ rất đẹp. Nếu chưa đến hồ Than Thở có lẽ chuyến du lịch Đà Lạt của bạn đã phí phạm, vui chơi và chụp ảnh ở đây sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời cho bạn đấy. Chúc quý khách có một tour du lịch Đà Lạt đáng nhớ và lãng mạn.
  [​IMG]

  Có sự tích về Hồ Than Thở:

  - Truyền thuyết kể rằng, vào thế kỷ 18 khi anh hùng Nguyễn Huệ dấy binh đánh đuổi quân xâm lượt nhà Thanh. Nên kêu gọi người dân trai chán trong làng tham gia trận chiến. Tại nơi đây có người anh hùng tên là Hoàng Tùng và nàng Mai Hương yêu nhau và hẹn hò nhau. Khi Hoàng Tùng sấp ra chiến trân hai người đã ra bờ Hồ hẹn thề. Hoàng Tùng hứa đến mùa xuân khi hoa mai anh đào nở sẽ đem tin chiến thắng chở về.

  - Ở nhà Mai Hương nhận được tin nhắn là Hoàng Tùng đã tử trận, nàng rất đau buồn và khóc rất lâu không còn muốn thiết sống, nàng ra bờ Hồ quyết gieo mình bên dòng suối tự trầm. Nhưng chớ trêu thay khi giữa mùa xuân chàng Hoàng Tùng đã đem tin chiến thắng chở về. Chàng hỏi người trong làng và được nghe kể lại Mai Hương đã tự vẫn xuống Hồ.

  - Chàng Hoàng Tùng rất đau lòng, chàng ra bờ Hồ với nổi đau tuột cùng và chàng quyết gieo mình xuống hồ nước chết theo Mai Hương để chứng minh lòng chung thủy sắc son. Cảm thương cho đổi trai gái bạc mệnh rừng thông rì rầm khúc nhạc bi ai.

  Nên người dân nơi đây đã đặt hồ này là Hồ Than Thở để tưởng nhớ chuyện tình của Hoàng Tùng và Mai Hương.
   

Chia sẻ trang này