Quảng Cáo Tính năng của lò đốt rác y tế

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi hamrongmedia, 11/8/15.

 1. hamrongmedia

  hamrongmedia Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Lo dot rac y te công nghệ mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ bởi công ty cổ phần Tuấn Long. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng công nghệ mới ngăn khói bụi và khí thải thoát ra môi trường. Đây được xem là sản phẩm tối ưu cho việc xử lý rác thải y tế độc hại.
  Có rất nhiều ưu điểm của loại lò đốt này, cùng xem xét một số tính năng kỹ thuật và công nghệ của loại lò đốt rác này:
  A. TÍNH NĂNG KỸ THUẬT

  - Với phương pháp đốt hai cấp (buồng sơ cấp và thứ cấp): giảm khí thải NOx do nhiệt độ buồng sơ cấp thấp (600-700oC) và duy trì điều kiện cháy thiếu ôxy; giảm khí CO và bồ hóng do nhiệt độ vùng sơ cấp thấp và ở vùng thứ cấp CO được hòa trộn tốt và đốt cháy hoàn toàn bởi lượng ôxy (tương đối dư).
  - Có thêm bộ phận đốt bổ sung ở nhiệt độ cao: tăng cường đốt triệt để thành phần khí thải ô nhiễm còn sót lại trước khi qua hệ thống xử lý. Buồng lò được duy trì ở chế độ áp suất âm: đảm bảo vệ sinh khi thao tác vận hành và cho khu vực làm việc.
  - Bố trí mỏ đốt trong buồng đốt một cách hợp lý: tăng độ đồng đều nhiệt độ, tạo dòng khí chuyển động xoáy rất có lợi cho việc hòa trộn, tiếp xúc giữa ôxy và chất cháy trong quá trình thiêu đốt.
  - Dùng mỏ đốt dầu DO hoàn thiện có độ tán sương mịn nhiên liệu làm tăng cường sự hòa trộn giữa chất cháy và ôxy, tăng khả năng cháy hoàn toàn.
  - Bố trí hợp lý các buồng đốt: buồng thứ cấp đặt phía trên buồng đốt sơ cấp rất phù hợp về mặt khí động học, tạo thuận lợi cho sự chuyển động của khí lò và quá trình hoà trộn và giảm trở lực trong hệ thống.
  - Thời gian khí được đốt lưu lại trong lò đủ lâu (1-2s) để phân hủy hoàn toàn các chất hữu cơ.
  - Sử dụng gạch chịu lửa trung tính chịu nhiệt độ cao (trên 1.5000C): đảm bảo tuổi thọ làm việc và tránh bị biến mềm dưới tải trọng ở nhiệt độ cao; tăng bền hóa học khi làm việc với mọi thành phần của chất thải đốt.
  - Lớp gạch cách nhiệt: đảm bảo duy trì nhiệt độ cao của buồng đốt, giảm tổn thất do dẫn nhiệt và có tác dụng bảo vệ vỏ lò kim loại.
  - Tháo tro xỉ qua ghi dưới đáy lò ở buồng đốt sơ cấp: thuận lợi và không bị ảnh hưởng đến sự làm việc liên tục của lò.
  - Lắp thiết bị trao đổi nhiệt làm giảm nhiệt độ khí thải vào hệ thống xử lý: tăng hiệu quả quá trình xử lý bằng hấp thụ.
  - Toàn bộ đường ống, ống khói và hệ thống xử lý khí thải được chế tạo bằng vật liệu chống ăn mòn cao (inox SUS-304).
  - Quá trình là việc liên tục: tăng năng suất xử lý và ổn định nhiệt độ của lò, quá trình xử lý làm giảm thể tích chất thải (dạng tro) tới trên 95%; hệ thống sử dụng được với mọi loại rác thải y tế, kể cả có độ ẩm cao.
  - Khí thải thoát ra ngoài đạt tiêu chuẩn môi trường: QCVN 02-2008 đối với khí thải lò đốt rác y tế.
  - Hệ thống lò chiếm ít diện tích, dễ lắp đặt, vận chuyển, và giá thành thấp.
  B. TÍNH NĂNG CÔNG NGHỆ
  - Nhiệt độ thứ cấp đảm bảo 12000C (không đạt sẽ không giải quyết triệt để các loại khí thải gây ô nhiễm môi trường).
  - Lò có hai buồng đốt sơ và thứ cấp và phải có hai đầu đốt, phải có đầu đốt thứ cấp. Nhiệt độ sơ và thứ cấp phải đáp ứng đúng thông số đã đưa ra.
  - Áp suất trong lò phải là áp suất âm, đảm bảo trong quá trình vận hành nhiệt độ không bị thoát ra ngoài trong mỗi lần cấp rác hoặc trong khi đốt rác. Việc này chỉ có thể kiểm chứng bằng tính toán và thực tế vận hành.
  - Thời gian lưu khí trong lò phải đảm bảo từ 1.5 – 2 s. Công việc này phải kiểm chứng bằng tính toán thiết kế. Hội đồng khoa học có thể yêu cầu các nhà cung cấp tính toán và giải trình để kiểm chứng tính chính xác của thông số.
  - Lò có cấp khí bổ sung trong quá trình đốt đảm bảo cho việc cháy triệt để rác và giảm thiểu tối đa lượng khí thải CO ra môi ttường (Khí CO là khí ô nhiễm sinh ra trong quá trình cháy do thiếu khí oxy).
  - Thiết kế buồng đốt phải đảm bảo việc hòa trộn giữa khí nhiệt phân và sản phẩm cháy có được hiệu quả cháy cao nhất, do đó phải cần đến hệ số rối Re trưng cho khả năng hòa trộn đó (bài toán công nghệ, bí quyết thiết kế, bố trí thiết bị đốt nằm ở đây). Dư nhiệt do buồng thứ cấp có đạt được 1200oC đi chăng nữa mà thời gian lưu khí và khí nhiệt phân hòa trộn không bảo đảm thì việc đạt nhiệt độ chỉ là hình thức gây lãng phí do hiệu suất xử lý rất thấp. Hội đồng khoa học có thể thẩm định.
  - Lò có cấu hình gọn, nhỏ, dễ vận hành, thiết bị có thể thay thế dễ dàng. Có thể đốt bằng gas hoặc bằng dầu (đa nhiên liệu).
  Vì đạt nhiều yêu cầu khắt khe và các tính năng đặc biệt vượt trội hơn cả nên chi phí cho một lo dot rac thai y te này khá đắt đỏ. Trên cả nước ta còn hàng trăm các bệnh viện lớn và hàng nghìn các cơ sở y tế đang trong tình trạng quá tải rác vì không có phương pháp xử lý rác thải triệt để, hoàn toàn. Phương pháp hiện đại và xử lý rác thải hoàn toàn nhất hiện nay là các lò đốt rác thải y tế – xử lý những loại rác nguy hại nhất, tránh cho các mầm bệnh từ rác thải y tế lây sang người
   

Chia sẻ trang này