Chia Sẻ Tự làm chè khúc bạch

Thảo luận trong 'Món Ngon - Ẩm Thực' bắt đầu bởi tanmonglang, 29/12/14.

  1. tanmonglang

    tanmonglang Member

    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Chè khúc bạch là loại món ăn đang được ưa chuông nhất hiện nay, vì nó lạ miệng và ăn rất ngon. Sau đây là hướng dẫn cách làm chè khúc bạch tại nhà vừa ngon, bổ , rẽ .

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu chè khúc bạch
    -200 gr whipping cream
    -200 gr sữa tươi
    -0,5 kg nhãn/ vải tươi
    -10ml tinh dầu hạnh nhân
    -200 gr đường
    -580 ml nước
    -25 gr bột gelatin
    -20 gr hạnh nhân cắt lát

    [​IMG]
    Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch đơn giản:
    -Ngâm bột gelantin với 80ml nước để nở hết rồi chưng cách thủy cho tan.
    -Hạnh nhân rang vàng bảo quan được giòn bằng hộp nhựa đậy kín.
    -Vải/nhãn bỏ vỏ và hạt.
    -Cho 100 gr đường, nhãn/ vải và 500 ml nước vào 1 nồi đun sôi khoảng 15 phút ( trong quá trình nấu không được nấu chin quá sẽ làm nhãn bị nát ) bỏ vào ngăn lạnh.
    -Cho Whipping cream + sữa tươi + 100 gr đường còn lại khuấy đều cho tan đường, bắc lên bếp đun lửa nhỏ và khoáy đều lien tục để hỗn hợp nóng già nhưng không sôi. Cho gelatin vào nồi khuấy đều, sau đó cho tinh dầu hạnh nhân vào rồi tắt bếp.
    -Hổn hợp đã chin đổ vào khuôn để nguội rồi cho vào ngăn lạnh khoảng 3-4 giờ.

     
  2. tanmonglang

    tanmonglang Member

    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
  3. stock_flower

    stock_flower New Member

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    cảm ơn bạn nhé, mình sẽ về làm thử
     
  4. luattrihung11

    luattrihung11 New Member

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    bột gelatin mua ở đâu vậy bạn?
     

Chia sẻ trang này