Mua Tự làm pizza tại nhà ngon như ngoài tiệm pizza

Thảo luận trong 'Tổng Hợp - Mua Bán - Rao vặt' bắt đầu bởi mebekem22, 8/8/15.

  1. mebekem22

    mebekem22 Member

    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    cách làm bánh pizza đơn giản nhất

    vật liệu làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà
    • [*]Phần đế bánh: Dành cho một chiếc pizza cỡ lớn có đường kính 10 – 12 inch (25,5 – 30,5 cm)
    – 1 + ½ cups nước ấm (105[sup]○[/sup]F – 115[sup]○[/sup]F)

    – 2 + ¼ (1 gói) teaspoons men nở khô

    – 3 + ½ cups bread flour (bột làm bánh mỳ – hàm lượng protein từ 11 – 14%)

    – 2 tablespoons (30 ml) dầu olive

    – 2 teaspoons muối

    – 1 teaspoon đường cát trắng

    Lưu ý:

    – Bạn có thể thay bột làm bánh mỳ bằng bột mỳ đa dụng, tuy nhiên bột làm bánh mì có hàm lượng gluten cao hơn bột mì đa dụng nên sẽ làm cho lớp vỏ pizza giòn hơn.

    -Hoặc bạn cảm thấy không đủ vật liệu hoặc cách làm để bánh pizza quá phức tạp bạn có thể ra một số cửa hàng bán đế bánh pizza ở Hà Nội và Sài Gòn mua về làm rất tiện dụng nhưng ngon: địa chỉ mua đế bánh pizza ở Hà Nội , địa chỉ mua đế bánh pizza ở Sài Gòn


    • [*]Các thành phần của lớp phủ
    – 1 teaspoon dầu olive

    – 1 cup bột ngũ cốc (hoặc bột mì) để giữ bánh không trượt khỏi đá nướng

    – 2 teaspoons (10 ml) sốt cà chua, xay nhuyễn, sánh mịn

    – 1 tablespoon (15 gram) phô mai Mozzarella, bào sợi

    – 1 tablespoon (15 gram) phô mai Parmesan, bào sợi

    – 1 tablespoon (15 gram) phô mai feta, bào sợi

    – 2 teaspoon (10 gram) nấm tươi, xắt lát mỏng

    – 2 teaspoon (10 gram) ớt chuông, bỏ hạt, xắt lát mỏng

    – 1 tablespoon (15 gram) xúc xích Ý, luộc chín, xắt lát mỏng

    – 1 tablespoon (15 gram) xúc xích Pepperoni (xúc xích bò + heo khô, có trộn sẵn hạt tiêu), xắt lát mỏng

    – 1 teaspoon (5 gram) hành tây tươi, xắt lát mỏng
    • [*]Các công cụ cấp thiết
    – 1 đá nướng pizza, nướng bằng đá thì lớp vỏ pizza sẽ giòn hơn

    – 1 khay nướng phẳng

    – 1 dao cắt pizza

    Cách làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà

    bắp xào phô mai

    1. Phần đế bánh piza (Nếu mua đế bánh pizza thì bỏ qua phần 1 này)

    Bước 1:

    – Cho nước ấm vào chiếc bát lớn của máy trộn đứng. Rắc men vào nước ấm và để men nghỉ trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn.

    Bước 2:

    – Cho bread flour, muối, đường và dầu olive vào bát men và đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút.

    – Thay giá đánh bột kim khí bằng giá trộn bột chất liệu nhựa dạng móc. Nhào bột ở tốc độ trung bình cho đến khi bột mịn và đàn hồi trong khoảng 10 phút.

    – Nếu không có máy trộn, bạn có thể trộn các vật liệu với nhau và nhào bột bằng tay. Bột đạt chuẩn sẽ quyện thành một khối và không còn bị dính ở thành bát.








    Lưu ý: Nếu cảm thấy bột hơi ướt, bạn có thể rắc thêm bread flour vào và khuấy nhẹ tay để các vật liệu phối hợp hoàn toàn.




    Bước 3:

    – Láng một lớp dầu olive mỏng vào một chiếc bát inox to rồi đặt bột làm đế bánh vào, để cho bột luôn được bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để vào nơi ấm áp khoảng 75 – 85[sup]○[/sup]F (20 – 30[sup]○C[/sup] )cho đến khi bột tăng gấp đôi về kích tấc trong khoảng 1 – 2 giờ.






    Lưu ý:


    – Bạn cũng có thể ủ bột lâu hơn nếu muốn. Việc kéo dài thời gian ủ bột sẽ cải thiện chất lượng của lớp vỏ bánh pizza.

    – Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể làm nóng lò nướng đến 150[sup]○[/sup]F, sau đó tắt lò. Để cho lò nguội dần đến khi chỉ còn ấm ấm thì cho bát bột vào lò để ủ cho tăng kích thước. Nếu muốn để bột cho lần làm pizza tiếp theo, tại thời khắc bột đã nở, bạn chỉ cần đậy kín bột rồi cho vào ngăn đá. Bột có thể giữ được đến 2 tuần.

    Bước 4:

    – Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ thứ ba từ trên xuống của lò nướng. Làm nóng lò nướng đến 450[sup]○[/sup]F (230[sup]○C[/sup]) trong chí ít 30 phút, tốt nhất là 1 giờ.

    – Tháo màng bọc của bột, dùng tay đấm xuống bột để bột xả bớt hơi. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột thêm 10 phút.



    Bước 5:

    – Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để làm lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, dùng tay dàn phẳng bột.



    – Bắt đầu dùng cán gỗ cán phẳng bột từ phần trọng tâm ra ngoài. đấu dùng tay kéo bột đến khi bột chẳng thể dãn thêm được nữa, gập bột lại và tiếp kéo thêm vài lần.

    – Để bột nghỉ trong 5 phút và sau đó tiếp chuyện lặp lại việc kéo bột đến khi nó đạt đến đường kính mà bạn muốn. Dùng tay hoặc khuôn nhỏ nhấn xung quanh viền bột để tạo phần mép bột đẹp.



    – Quết một lớp dầu olive mỏng lên mặt bột để tránh việc bột bị thấm nước từ các vật liệu của lớp phủ. Dùng ngón tay nhấn xuống bề măt bột tạo các vết lõm để tránh việc xuất hiện bọt. Để bột nghỉ thêm 5 phút.



    2. Phần mặt bánh pizza

    Bước 1:

    – Rưới nước sốt cà chua, phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai feta, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni, hành tây tươi lên mặt chiếc bánh pizza.



    Bước 2:

    – Rắc một lớp bột mỏng lên đá nướng để tránh việc bánh bị trôi trong quá trình nướng. Đặt bánh lên đá nướng, lắc nhẹ xem bánh có bị trượt không, nếu vẫn còn bị trượt thì nhấc nhẹ bánh lên rồi rắc bột xung quanh viền bánh.

    – Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút đến khi lớp vỏ và phần phô mai có màu vàng đều.

    – Dùng dao chuyên dụng cắt bánh thành các hình tam giác.

    cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
     
  2. everon25quanthanh

    everon25quanthanh Member

    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    mình cũng thử làm rồi . ko thành công cho lắm ^^
     

Chia sẻ trang này