Mua Tư vấn thắc mắc kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi annhien145, 26/6/18.

 1. annhien145

  annhien145 Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thưa bác sĩ , tôi kết hôn được 8 tháng rồi tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu có em bé, giờ gia đình tôi dự định sinh em bé khi tròn một năm ngày cưới. Tôi tìm tòi thì có biết thời điểm dễ để có em bé nhất là giao hợp vào thời điểm rụng trứng, nhưng kinh nguyệt không đều làm sao tính ngày rụng trứng. Kinh nguyệt của tôi không đều, lúc dài, lúc ngắn, còn lại tất cả thứ đều thông thường. Rất đang mong muốn bác sỹ tư vấn! Cảm ơn bác sĩ phụ khoa !

  Tư vấn:

  Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới trung tâm nha khoa An Việt. Về chưa hiểu Rối loạn chu kỳ kinh phải làm thế nào biết ngày rụng trứng, những bác sĩ phụ khoa xin được tư vấn như sau:

  Kinh nguyệt bị rối loạn là tình trạng phần đông phái nữ phái đẹp bị hiện giờ, nó có thể đơn thuần là trường hợp sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu căn bệnh sản phụ khoa.

  Dấu hiệu của Kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt xuất hiện khi trứng rụng không được thụ tinh. 1 chu kì kinh thông thường dài trong khoảng 25-33 ngày. ví như phái đẹp xuất hiện chu kì ngắn hơn 25 ngày hoặc dài Vừa rồi 33 ngày thế nhưng hàng tháng vẫn xuất hiện kinh liên tiếp vẫn được cho là thường thường.

  Thời kì hành kinh cải thiện 5-7 ngày. Tuy thế, 1 số phái nữ có Kinh nguyệt không đều hoặc Kinh nguyệt bị rối loạn với các biểu hiện:
  [​IMG]
  - Lượng máu kinh lúc ra ít quá, lúc ra nhiều quá, máu kinh xuất hiện màu sắc đen sẫm.

  - Kinh nguyệt Chào hoặc ra máu ít: Khi chu kì kinh kéo dài đến 36 ngày được gọi là kinh Thưa. thời gian có kinh <3 ngày, máu kinh ra <20 ml là kinh nguyệt ít (dân gian hay được gọi là những người này là máu tình nhân câu).

  - Rong kinh: Máu kinh ra 1-2 ngày với lượng rất ít trong khoảng thời gian giãn phương pháp giữa 2 chu kì kinh.

  - Vô kinh: Thiếu nữ trong độ tuổi sinh sản thế nhưng quá 18 tuổi vẫn không bắt gặp kinh nguyệt (vô kinh nguyên phát). Còn phụ nữ đã xuất hiện kinh nhưng 3-6 tháng vừa qua bỗng thấy biến mất kinh (vô kinh thứ phát).

  >>> Tham khảo thêm kinh nguyệt không đều uống cao ích mẫu được không

  Rối loạn chu kỳ kinh khó tự tính ngày rụng trứng

  Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ phụ nữ được coi là sự phản ánh Chính xác của tính năng sinh sản, thành thử bất cứ biến đổi thất thường nào cũng tiềm tàng khả năng tác động tới tính năng sinh sản của phái đẹp các chị. vì như thế, Kinh nguyệt bị rối loạn rất khó canh ngày rụng trứng, nhất là khi Rối loạn chu kỳ kinh là dấu hiệu của bệnh phụ khoa về tử cung, buồng trứng thì càng khó mang bầu hơn.

  Tuy vậy không cần phải hoàn toàn không có biện pháp cho vấn đề Rối loạn chu kỳ kinh Làm sao tính ngày rụng trứng, chỉ là tỉ lệ thành quả không cao như tại các người bệnh có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. tại các phái nữ có chu kỳ kinh nguyệt liên tục thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, trứng rụng và tồn tại trong tử cung từ 12 – 24h và tinh trùng thì hoàn toàn có thể chết từ 2 – 3 ngày, vì vậy khoảng thời gian cực kì tốt để quan hệ tình dục đạt xác suất có thai cao là trước ngày rụng trứng 2 ngày và dưới ngày rụng trứng 1 ngày. Còn với trường hợp bạn Thảo chu kỳ kinh nguyệt lúc ngắn lúc dài thì có thể tính theo chu kỳ chuẩn 28 ngày và giao hợp dao động ngày 11 – 16.

  Kinh nguyệt không đều làm thế nào biết ngày rụng trứng

  Thí dụ thử áp dụng biện pháp tự tính ngày rụng trứng mà không thành quả thì cực kì tốt bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của những giải pháp đương đại như:

  -Siêu âm canh noãn quyết định chính xác ngày rụng trứng.

  -Sử dụng que thử rụng trứng.

  -Siêu âm tử cung, buồng trứng để tính ngày rụng trứng.

  -Sử dụng công nghệ đo thân nhiệt (vì thân nhiệt phái đẹp trong ngày rụng trứng luôn cao hơn bình thường).

  Nếu như những giải biện pháp kể Vừa rồi vẫn không có công dụng thì cả 2 vợ chồng bạn cần thiết tới những Trung tâm hỗ trợ sinh sản để khám, dùng các phương án ngoại khoa tích cực hơn để mau chóng có bầu.
  [​IMG]
  Lưu ý khi Kinh nguyệt không đều

  Bản thân người nữ giới cần phải theo dõi sát sao chu kì kinh nguyệt hàng tháng & hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt khoảng nhiêu ngày là thông thường. phụ nữ cần biết sổ ghi chép hay sử dùng các chỉ định sáng suốt Trên đây điện thoại để kiểm tra chu kì kinh, trường hợp thấy có các triệu chứng bất thường nhất thiết kịp thời đi khám.

  Ngoài ra không nhưng thế mà, trước và trong kì kinh nguyệt, phái đẹp cũng cần phải lưu ý:

  - Thường giữ ấm bụng dưới, không tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh, đồ gỏi sống. giả dụ đau bụng kinh cần chườm nóng bụng hay sứt dầu gió rồi mát-xa bụng.

  - Vệ sinh âm đạo sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh dưới 3-4 giờ Trong khi hành kinh.

  - Dành thời kì nghỉ ngơi, giảm sút quan hệ khi xuất hiện kinh nguyệt.

  - Không thức khuya, lo lắng tinh thần, ăn uống bồi bổ để đảm bảo thể chất và tâm lý cực kỳ tốt.

  - Không theo ý mình uống những loại thuốc điều kinh bừa bãi, thuốc dân gian theo lời truyền mồm
   

Chia sẻ trang này