Giới Thiệu Vai trò của probiotic trong thực đơn ăn chay

Thảo luận trong 'Món Ngon - Ẩm Thực' bắt đầu bởi lylymcm, 11/3/19.

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vi khuẩn trong cơ thể của bạn đông hơn các tế bào của cơ thể theo tỉ lệ 10-1. Hầu hết những vi khuẩn này nằm trong ruột của bạn. Hầu hết những vi khuẩn này nằm trong ruột của bạn, và phần lớn là vô hại. hướng dẫn cách làm món chay từ cải brucxen ngon hấp dẫn
  Trong cơ thể có những loại vi khuẩn có lợi liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm cân, cải thiện tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch, da khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
  Probiotics, là một loại lợi khuẩn, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn. Chúng thường được dùng làm chất bổ sung, đưa vào trong ruột với các vi sinh vật thúc đẩy sức khỏe. Bài viết này xem xét các lợi ích sức khỏe của probiotic, cũng như vì sao bạn nên ăn các loại đồ chay lên men có chứa probiotic. ảnh hưởng đến sức khỏe từ bột ngọt với người ăn chay như thế nào
  [​IMG]
  Tầm quan trọng của vi sinh vật đối với ruột của bạn
  Tính cân bằng của các vi sinh vật trong ruột đóng một vai trò không hề nhỏ đối với sức khỏe của con người
  Sự kết hợp của các vi sinh vật trong ruột của bạn được gọi là hệ thực vật đường ruột hoặc microbiota.
  Trong thực tế, ruột của bạn chứa hàng trăm loại vi sinh vật khác nhau – có khi lên đến 1.000, theo một số liệu ước tính. Chúng thường bao gồm gồm vi khuẩn, nấm men và vi rút – với vi khuẩn là số lượng chiếm đa số.
  Hầu hết các hệ thực vật đường ruột được tìm thấy trong ruột kết của bạn, hoặc ruột già, thường nằm ở phần cuối cùng của đường tiêu hóa.
  Đáng ngạc nhiên, các hoạt động trao đổi chất của hệ thực vật đường ruột của bạn giống như của một cơ quan. Vì lý do này, một số nhà khoa học đề cập đến hệ thực vật đường ruột là “cơ quan bị lãng quên”.
  Hệ thực vật đường ruột của bạn thực hiện nhiều chức năng quan trọng đối với sức khỏe. Nó sản xuất vitamin, bao gồm vitamin K và một số vitamin nhóm B.
  Nó cũng biến chất thành chất béo chuỗi ngắn như butyrate, propionate và axetat, cung cấp năng lượng cho thành đường ruột và thực hiện nhiều chức năng trao đổi chất.
  Những chất béo này cũng kích thích hệ thống miễn dịch của bạn và tăng cường sức khỏe thành ruột của bạn. Điều này có thể giúp ngăn chặn các chất không mong muốn xâm nhập vào cơ thể và kích thích các phản ứng miễn dịch.
  Tuy nhiên, không phải tất cả các sinh vật trong ruột của bạn đều tốt cho sức khỏe. Hệ thực vật đường ruột của bạn rất “nhạy cảm” với chế độ ăn uống của bạn, và các nghiên cứu cho thấy rằng hệ thực vật đường ruột không cân bằng có liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau.
  Các bệnh lý phổ biến thường thấy là béo phì, tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim, ung thư đại trực tràng, Alzheimer và trầm cảm.
  Probiotics – và xơ prebiotic – có thể giúp điều chỉnh tính cân bằng này, đảm bảo rằng “cơ quan bị lãng quên” của bạn hoạt động tối ưu.
   
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  Bài viết:
  881
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

Chia sẻ trang này