Viêm tai ngoài ở trẻ nhiều vấn đề phải biết

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở bé là những bệnh về tai mũi họng hay gặp và đáng được quan tâm nhất. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em dẫn đến các vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng có khả năng bị lây lan làm cho không ít người quan ngại.

  Viêm tai ngoài ở bé là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là trạng thái trẻ nhỏ bị viêm tai ngoài rất có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ có thể sẽ nhận biết bằng mắt thường với các trạng thái như tai bé sưng to, có cảm giác ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Con nhỏ là đối tượng dễ mắc phải nhiều căn bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài vì khả năng đề kháng của con nhỏ vẫn còn yếu, còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với những tác nhân gây bệnh bên ngoài. Ngoài ra, nhiều yếu tố khiến hội chứng này tìm đến lại xuất phát ngay từ một vài thói quen sinh hoạt thường ngày của bé.

  Nguyên nhân gây căn bệnh viêm tai ngoài ở bé

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh lý viêm tai ngoài ở con nhỏ hay gặp nhất nghe qua là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công bởi vì nhiều vi khuẩn gây bệnh có thể sẽ xuất phát từ một vài nhân tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho con nhỏ không đúng phương pháp: sử dụng vật sắc nhọn hay những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho con nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này không ít người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này rất có thể khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Bé tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ.

  Vài căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể sẽ lây lan gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này